Thứ Hai, ngày 21/05/2018 16:37 PM (GMT+7)

Vụ xe cứu thương bị đập phá: Báo cáo “khen” GĐ Trung tâm y tế!

authorDũ Tuấn Thứ Ba, ngày 16/08/2016 09:17 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Báo cáo của Trung tâm y tế huyện Phù Mỹ (Bình Định) gửi Sở Y tế liên quan đến việc đập phá xe cứu thương của ông Nguyễn Đức Tuấn - chủ xe kiêm tài xế xe cứu thương (thuộc Đội dịch vụ xe cứu thương tỉnh Quảng Ngãi) chỉ nêu qua loa sự việc trên và “khen” bác sĩ Đỗ Văn Hoàng - Giám đốc Trung tâm y tế huyện Phù Mỹ "có lòng thương người".

   

Ngày 16.8, ông Châu Tấn Khoa, Phó giám đốc Trung tâm y tế huyện Phù Mỹ (Bình Định) xác nhận, Trung tâm này đã có báo cáo gởi Sở Y tế về việc lộn xộn, mất trật tự tại cổng sau Trung tâm y tế huyện Phù Mỹ ngày 10.8.

 vu xe cuu thuong bi dap pha: bao cao “khen” gd trung tam y te! hinh anh 1

Nhóm người trên có tay cầm hung khí xông vào Nhà tang lễ của Trung tâm y tế huyện Phù Mỹ để “dọa” đánh ông Tuấn- Chủ xe cứu thương BS 76B-005.96 và 2 người nhà nạn nhân (hình ảnh người dân cung cấp).

Báo cáo đã dành lời “khen” bác sĩ Đỗ Văn Hoàng - Giám đốc Trung tâm y tế huyện Phù Mỹ: "Vì lòng thương người, giám đốc Hoàng và công an thống nhất đưa xác tử thi N.Q.T (Thanh Hóa, không có người thân nhận xác) từ  QL1 về Nhà tang lễ của Trung tâm y tế huyện Phù Mỹ và Giám đốc chỉ đạo bảo vệ Trung tâm tìm người lo hậu sự, chờ người nhà đến nhận xác thi thể".

 vu xe cuu thuong bi dap pha: bao cao “khen” gd trung tam y te! hinh anh 2

Nhà xe Mười Tạo đặt phòng giao dịch và đậu đỗ xe ngay trong khuôn viên Trung tâm y tế huyện Phù Mỹ.

Trong khi đó, báo cáo nêu qua loa sự việc ngày 10.8, chiếc xe cứu thương đậu trên đường Lê Lợi phía cổng sau của Trung tâm y tế huyện Phù Mỹ (đậu ngoài cổng) chờ chở tử thi. Lúc này người nhà nạn nhân đang làm thủ tục tại Nhà tang lễ thì đột ngột có 2 thanh niên tên Tài và Đại có mùi rượu đến gây rối, đập xe cứu thương, bảo vệ Trung tâm đã can thiệp kịp thời.

Báo cáo không đề cập cụ thể đến việc ông Nguyễn Đức Tuấn - Chủ xe cứu thương BSK 76B 005.96 và người nhà nạn nhân bị nhóm người (trong đó có con trai ông Huỳnh Kim Tạo) dùng hung khí “dọa” đánh tại Nhà tang lễ của Trung tâm (?!).

Người dân đã cung cấp cho Dân Việt nhiều hình ảnh về việc nhóm người có cầm hung khí trên tay xông thẳng vào Nhà tang lễ của Trung tâm y tế huyện Phù Mỹ để “dọa” đánh ông Tuấn - chủ xe cứu thương và 2 người nhà nạn nhân.

Ông Tuấn khẳng định: “Tôi với 2 người nhà nạn nhân đang thắp nhang gần quan tài tại Nhà tang lễ của Trung tâm y tế huyện Phù Mỹ thì có khoảng 2 thanh niên (trên tay cầm mác và rựa), trong đó có con trai ông Tạo. Chúng chạy vào la lớn rồi đâm tôi nhưng tôi né kịp và thoát thân, rồi chúng “dí” người thân chạy tán loạn. Sau khi đánh tài xế, chúng đập xe cứu thương khiến bể kính và hư hỏng phần xe…”.

Theo tài liệu mà phóng viên có được, ngày 18.8.2014, ông Đỗ Văn Hoàng - Giám đốc Trung tâm y tế huyện Phù Mỹ (đại diện bên A) đã ký hợp đồng Dịch vụ vận chuyển bệnh nhân với hộ kinh doanh là bà Phạm Thị Tình (vợ ông Tạo, đại diện bên B). Thời hạn hợp đồng 2 năm: từ ngày 18.8.2014-18.8.2016. Theo nội dung hợp đồng, bên A đồng ý cho bên B vận chuyển bệnh nhân tại Trung tâm y tế huyện Phù Mỹ theo giá thực tế thị trường.

 vu xe cuu thuong bi dap pha: bao cao “khen” gd trung tam y te! hinh anh 3

Hợp đồng dịch vụ vận chuyển bệnh nhân.

Về quyền lợi và trách nhiệm bên B: Được quyền ưu tiên vận chuyển bệnh nhân lên tuyến trên có nhân viên y tế hộ tống, khi xe bệnh viện không vận chuyển. Được quyền vận chuyển bệnh nhân từ bệnh viện về nhà, theo yêu cầu của bệnh nhân. Vào ngày 30 hàng tháng, bên B phải nộp tiền cho bên A với mức 9,5 triệu đồng/ tháng, tổng giá trị hợp đồng: 228 triệu đồng…

Theo ghi nhận của phóng viên, nhà xe Mười Tạo (do vợ ông Tạo đứng tên hợp đồng kinh doanh) đặt phòng giao dịch và đậu đỗ xe ngay trong khuôn viên Trung tâm y tế huyện Phù Mỹ.

Trao đổi với Dân Việt, đại tá Lê Thanh Hà - Trưởng công an huyện Phù Mỹ (Bình Định) cho biết: “Vụ việc đang được điều tra đúng trình tự pháp luật. Trong quá trình làm, nếu chúng tôi tiếp nhận thông tin mới sẽ mở rộng thêm nhóm người bị hại và tiến hành xác minh. Vi phạm tới đâu thì xử lý theo đúng luật pháp”.

Xem bình luận
Được "khen" ai chẳng thích
Bình luận có 0 phản hồi
Người dân bị bệnh được cò khám bệnh, lỡ bệnh nặng chết đi lại được cò chuyên chở xác về nhà mai...
Bình luận có 0 phản hồi
Hoan nghênh Báo Dân Việt đã mạnh dạn đều tra. Bình Định có quá nhiều điều yếu kém không khác gì các...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Clip cho thấy nam thanh niên cởi trần vừa chửi vừa đánh người đàn...
Chiều 20.5, vòi rồng bất ngờ xuất hiện giữa sấm sét, kéo dài khoảng...
Con thác Lao Phào nơi tìm thấy thi thể chàng phượt thủ Thi An Kiện...