Thứ Ba, ngày 22/05/2018 17:00 PM (GMT+7)

Vụ xe cứu thương bị đập phá: Giám đốc Sở Y tế Bình Định nói gì?

authorDũ Tuấn Thứ Ba, ngày 16/08/2016 18:53 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ông Lê Quang Hùng - Giám đốc Sở Y tế Bình Định - cho biết: “Chúng tôi đã làm việc với Ban giám đốc của Trung tâm Y tế huyện Phù Mỹ và các phòng liên quan thì được biết Trung tâm có ký hợp đồng với hộ kinh doanh cá thể là bà Phạm Thị Tình (lấy tên nhà xe là Mười Tạo)”.

   

Ngày 16.8, trao đổi với phóng viên Dân Việt qua điện thoại, ông Lê Quang Hùng - Giám đốc Sở Y tế Bình Định - cho biết: “Chúng tôi đã làm việc với Ban giám đốc của Trung tâm Y tế huyện Phù Mỹ và các phòng liên quan thì được biết Trung tâm có ký hợp đồng với hộ kinh doanh cá thể là bà Phạm Thị Tình (lấy tên nhà xe là Mười Tạo). Bà này có giấy phép kinh doanh vận chuyển hành khách nhưng Trung tâm lại ký hợp đồng dịch vụ vận chuyển bệnh nhân là sai và tạo nên cơ chế độc quyền”.

Ông Hùng lý giải: Dịch vụ vận chuyển bệnh nhân thì phải có xe cứu thương, bác sĩ đủ điều kiện và được Sở Y tế cấp phép…

 vu xe cuu thuong bi dap pha: giam doc so y te binh dinh noi gi? hinh anh 1

Trung tâm y tế huyện Phù Mỹ - nơi ký hợp đồng dịch vụ vận chuyển bệnh nhân với hộ kinh doanh là bà Phạm Thị Tình.

Theo ông Hùng, nguyên nhân dẫn đến vụ việc trên là do lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Phù Mỹ nắm quy định pháp luật không rõ.

“Nhu cầu thực tế thì có nhưng ký với 1 đơn vị không được cấp phép là sai. Chúng tôi đã chỉ đạo Trung tâm Y tế dừng ngay việc sử dụng xe chưa được cấp phép để vận chuyển bệnh nhân và bệnh viện phải sử dụng xe cứu thương để sử dụng việc đó. Qua việc này, Sở Y tế sẽ rút kinh nghiệm và bàn phương hướng giải quyết để cung ứng dịch vụ 115. Đối với việc sai ở quy trình ký hợp đồng, tất nhiên chúng tôi sẽ tổ chức kiểm điểm trách nhiệm của Trung tâm Y tế huyện Phù Mỹ” - ông Hùng cho hay.

 vu xe cuu thuong bi dap pha: giam doc so y te binh dinh noi gi? hinh anh 2

Hợp đồng dịch vụ vận chuyển bệnh nhân.

Trước đó, sáng cùng ngày (16.8), Dân Việt đã đăng tải thông tin sự việc: Ngày 18.8.2014, ông Đỗ Văn Hoàng - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Phù Mỹ (đại diện bên A) đã ký hợp đồng dịch vụ vận chuyển bệnh nhân với hộ kinh doanh là bà Phạm Thị Tình (đại diện bên B). Thời hạn hợp đồng 2 năm: từ ngày 18.8.2014-18.8.2016. Theo nội dung hợp đồng, bên A đồng ý cho bên B vận chuyển bệnh nhân tại Trung tâm Y tế huyện Phù Mỹ theo giá thực tế thị trường.

Về quyền lợi và trách nhiệm bên B: Được quyền ưu tiên vận chuyển bệnh nhân lên tuyến trên có nhân viên y tế hộ tống, khi xe bệnh viện không vận chuyển. Được quyền vận chuyển bệnh nhân từ bệnh viện về nhà, theo yêu cầu của bệnh nhân. Vào ngày 30 hàng tháng, bên B phải nộp tiền cho bên A với mức 9,5 triệu đồng/ tháng, tổng giá trị hợp đồng: 228 triệu đồng…

Ông N.T.D (chủ doanh nghiệp vận tải và du lịch tại huyện Phù Mỹ) cho rằng: “Trung tâm hợp đồng với xe dịch vụ để chở bệnh nhân là không nên. Bệnh nhân nào có xe thì họ đi hoặc tùy sự lựa chọn, tự do của người nhà để đảm bảo tính mạng. Nếu bệnh nhân đang hấp hối, khi xe người nhà vô Trung tâm để chở, họ không cho rồi cứ giằng co qua lại thì đây là việc không hay trong cơ quan nhà nước, đặc biệt là sự an toàn đối với bệnh nhân”.

Xem bình luận
Đang chờ xem hình phạt dành Trung tâm y tế huyện Phù Mỹ là gì?.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Một bảng điểm chi chít điểm 10 được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã...
Lãi suất cho vay cắt cổ, đòi nợ, xiết nợ theo kiểu “xã hội đen”,...
Con thác Lao Phào nơi tìm thấy thi thể chàng phượt thủ Thi An Kiện...