Chủ Nhật, ngày 23/09/2018 00:10 AM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 26/05/2014 11:02 AM (GMT+7)

“Vua Chocolate” tuyên bố thắng cử tổng thống Ukraine

“Vua Chocolate” Petro Poroshenko vừa tuyên bố giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Ukraine sau khi các cuộc thăm dò ngoài phòng bỏ phiếu cho kết quả ông thắng cử với 56% phiếu bầu.

   
Trong một bài phát biểu mừng chiến thắng tại trụ sở chiến dịch vận động tranh cử của mình tại Kiev, ông Poroshenko, một doanh nhân tỷ phú 48 tuổi chủ trương ủng hộ Ukraine gia nhập châu Âu mạnh mẽ tuyên bố, ưu tiên hàng đầu của ông là “kết thúc chiến tranh”.

Đồng thời, ông cũng khẳng định, ngay khi chính thức trở thành Tổng thống Ukraine, ông sẽ tới miền Đông bất ổn với cam kết sẽ cung cấp việc làm và quyền tự do ngôn ngữ cho người dân trong khu vực nhằm chấm dứt tình trạng nổi dậy.
Doanh nhân tỷ phú,
Doanh nhân tỷ phú Petro Poroshenko vừa tuyên bố thắng cử trong cuộc bầu cử tổng thống Ukraine.

"Vua Chocolate" cũng dự định tổ chức đối thoại với Nga, song cảnh báo Ukraine sẽ "không bao giờ chấp nhận việc Moscow sáp nhập bán đảo Crimea", đồng thời cảnh báo, mối quan hệ giữ 2 nước đang tồi tệ nhất trong suốt 200 năm qua.

Ngoài ra, cuộc thăm dò ngoài phòng bỏ phiếu cũng chỉ ra kết quả cựu Thủ tướng Yulia Tymoshenko về thứ 2 với 12,9% phiếu bầu. Kết quả cuộc bầu cử chính thức sẽ được công bố vào ngày hôm nay 26.5.

Điện Kremlin đã cam kết sẽ tôn trọng kết quả của cuộc bầu cử. Tuy nhiên sự thất bại của các quan chức Kiev để tổ chức bầu cử ở miền Đông rộng lớn nhưng hỗn loạn của nước này có thể đặt ra nghi vấn về tính hợp pháp của của cuộc bầu cử.
Theo Phương Đăng (theo Telegraph) (Phương Đăng (theo Telegraph))
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sáng nay (22.9), trao đổi với PV Dân Việt, một thành viên của Ban...
Trong thời gian công tác, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã thăng cấp...
Chủ tịch nước Trần Đại Quang được chẩn đoán mắc bệnh virus hiếm...