Thứ Sáu, ngày 15/11/2019 13:15 PM (GMT+7)

Xót xa vườn sầu riêng bạc tỷ bị phá hoại

authorDuy Hậu Thứ Sáu, ngày 03/05/2019 07:50 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Vườn sầu riêng có giá trị hàng tỷ đồng của một gia đình đã bị kẻ xấu tiêm, xịt hóa chất gây thiệt hại hàng trăm triệu đồng.

   

Ngày 3.5, một lãnh đạo Công an huyện Krông Buk (Đắk Lắk) cho biết đang tích cực điều tra, tìm thủ phạm đã đầu độc vườn sầu riêng của gia đình chị Đoàn Thị Thanh Thủy (thôn Tân Hòa, xã Tân Lập, huyện Krông Buk).

 xot xa vuon sau rieng bac ty bi pha hoai hinh anh 1

Hàng loạt cây sầu riêng của gia đình chị Thủy bị kẻ xấu bơm thuốc đầu độc.

Bước đầu, cơ quan công an xác định có 12 cây sầu riêng trị giá khoảng 800 triệu đồng của gia đình chị Thủy đã bị kẻ xấu đầu độc. Cụ thể, kẻ xấu đã dùng hóa chất (nhiều khả năng là thuốc diệt cỏ) để bơm trên cành và tiêm trực tiếp vào gốc cây. Những cây sầu riêng bị đầu độc đều xuất hiện dấu hiệu khô, rụng hoa và cành bị chết dần.

Theo chị Thủy, ngày 30.4, chị phát hiện nhiều cây sầu riêng xảy ra tình trạng chết cành, rụng hoa. Sau khi kiểm tra kỹ, gia đình đã phát hiện tất cả những cây này đều bị đục lỗ ở phần gốc. Xung quanh những gốc cây này, cỏ bị chết trụi, lá cà phê xung quanh cũng bị héo quắt lại giống như bị xịt thuốc cỏ lưu dẫn.

 xot xa vuon sau rieng bac ty bi pha hoai hinh anh 2

Theo gia đình chị Thủy, nhiều khả năng kẻ xấu đã dùng thuốc cỏ lưu dẫn để bơm vào cây và xịt trên cành.

Ngoài 12 gốc sầu riêng đang kinh doanh, gia đình còn phát hiện có khoảng 10 cây sầu riêng 3 năm tuổi cũng bị đầu độc bằng hình thức tương tự. Để cứu số sầu riêng này, gia đình đã chặt bỏ những cành khô, vạt bỏ vùng thân vỏ khu vực bị bơm thuốc. Tuy nhiên, hiện những cây sầu riêng bị đầu độc vẫn tiếp tục rụng hoa khô cành.

Cũng theo chị Thủy, từ trước đến giờ, gia đình chị không mâu thuẫn với ai. Tuy nhiên vào khoảng 7.2018, do gia đình đã nảy sinh mâu thuẫn với một số người. Song việc vườn sầu riêng bị phá xuất phát từ nguyên nhân nào, gia đình không biết.

 xot xa vuon sau rieng bac ty bi pha hoai hinh anh 3

Những cây sầu riêng bị đầu độc đang bị rụng hoa, cành, lá chết dần.

Chị Thủy cho biết thêm, vườn sầu riêng của gia đình có giá trị kinh tế rất lớn, đây cũng là nguồn thu chính của gia đình hiện nay. Thế nên, đứng trước sự việc trên gia đình hết sức hoang mang, rất mong cơ quan chức năng sớm điều tra làm rõ, ngăn chặn kẻ xấu tiếp tục phá hoại.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Phạm Thị Lan Anh (23 tuổi) nhân lúc gia chủ đưa linh cữu đi hỏa...
Theo thông tin ban đầu, người bố có nhắn tin lại với gia đình việc...
Trên đường đi học về, một học sinh tiểu học đã bị xe tải đâm phải...