Thứ Ba, ngày 24/07/2018 01:09 AM (GMT+7)

Vứt rác đúng chỗ được... hôn

author Thứ Tư, ngày 16/06/2010 10:12 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Một nữ sinh ở Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc đã tình nguyện hôn những người khách qua đường khi họ đồng ý ném rác vào thùng rác như đề nghị của cô.

   

Cô gái này là Li Xiaohe, sinh viên năm thứ ba một trường đại học ở Thành Đô.

Vào hai ngày 8-9/6 vừa qua, Li đã hôn một số người khách qua đường khi họ cúi xuống nhặt rác mà họ vừa vứt ra và bỏ vào thùng rác sau khi được Li nhắc nhở. Li cho biết cô hy vọng bằng “sáng kiến” này cô có thể đóng góp sức mình cho việc bảo vệ môi trường.

Li đang tặng nụ hôn cho một người khách qua đường sau khi anh vứt rác đúng nơi quy định

Li cho biết cô đã nghĩ ra ý tưởng tặng nụ hôn cho những người khác vì đã vứt rác vào thùng sau khi nhìn thấy một số người ném rác và đầu mẩu thuốc lá bừa bãi trên đường.

Được biết, Li đã hôn hàng chục người khách qua đường trong hai ngày thực hiện chiến dịch độc đáo này. Trong số những người được Li trao tặng nụ hôn đáng chú ý có một người đàn ông trung niên, một thanh niên đi cùng bạn gái và một phụ nữ đã kết hôn.

Tờ Nhân dân Nhật báo bình luận rằng việc bảo vệ môi trường và nói cho thêm nhiều người biết về lợi ích của việc bảo vệ môi trường là những điều tốt mà tất cả chúng ta nên làm. Tuy nhiên, hành vi của cô sinh viên Li không được mọi người chấp nhận. Thậm chí một số người còn tỏ ra nghi ngờ về ý định của cô, nói rằng Li làm việc này để được chú ý.

Theo Dân Trí
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo kết luận điều tra vụ án tổ chức đánh bạc, đánh bạc trên mạng...
Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch...
Chiều nay (23.7), một lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông (TTTT)...