Thứ Ba, ngày 17/07/2018 03:04 AM (GMT+7)

Xã đề nghị sơ tán gia đình có nền nhà nóng bất thường

authorCảnh Thắng Thứ Ba, ngày 16/05/2017 10:37 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau khi phát hiện một vùng nền nhà khoảng hơn 1,5m2 nóng bất thường, gia đình ông Vũ Đình Khuê (SN 1953, trú xóm Chiến Thắng, xã Diễn Bích, Diễn Châu, Nghệ An) đã cầu cứu chính quyền địa phương. Xã đã có văn bản đề nghị gia đình ông Khuê sơ tán ra khỏi nhà.

   

Trao đổi với Dân Việt, ông Vũ Đình Khuê cho hay, vào sáng 13.5 vừa qua, cháu của ông đang chơi tại khu vực thềm trước nhà bỗng nhiên khóc toáng lên. Thấy vậy, chị Nghiêm - mẹ cháu bé vội đến bế lên và vô tình chạm vào thì thấy khu vực nền nhà trên nóng bất thường. Thấy có chuyện lạ, chị Nghiêm gọi mọi người trong nhà và hàng xóm đến. Điều lạ kỳ, tất cả những ai sờ tay vào nền đất cũng thấy nóng hơn bình thường nên mọi người lúc đó rất hoang mang và hoảng sợ.

"Vùng nền nhà rất nóng, bất cứ ai đặt tay vào cũng không thể "trụ" quá 10 giây. Nhiệt độ cỡ khoảng trên 45 độ C. Trước đó, trời có mưa, thời tiết mát mẻ, nhiệt độ ngoài trời chỉ khoảng 25 - 30 độ C. Không hiểu sao nền nhà tôi lại bị vậy" - ông Khuê chia sẻ.

 xa de nghi so tan gia dinh co nen nha nong bat thuong hinh anh 1

Người dân vô cùng lo lắng vì nền nhà của gia đình ông Khuê nóng bất thường.

Đến sáng 16.5, vẫn có nhiều người hiếu kỳ tập trung đến nhà ông Khuê để xem. Sáng cùng ngày, ông Khuê đã di chuyển những vật dụng ra khỏi nhà để tránh sự việc đáng tiếc có thể xảy ra.

Trao đổi với phóng viên, nhiều hàng xóm của ông Khuê cho hay, nền nhà của họ không hề bị nóng như nhà ông Khuê.

 xa de nghi so tan gia dinh co nen nha nong bat thuong hinh anh 2

Văn bản thông báo ông Khuê và gia đình di dời khẩn cấp ra khỏi nhà của UBND xã Diễn Bích, Diễn Ngọc (Nghệ An).

Trước đó, ngày 15.5, Phòng Tài nguyên Môi trường huyện Diễn Châu đã thành lập đoàn xuống kiểm tra hiện tượng nóng bất thường tại gia đình ông Khuê để làm rõ nguyên nhân. Bà Lê Thị Sáu - cán bộ Phòng TN&MT huyện Diễn Châu cho biết: "Đoàn đến kiểm tra và đã làm một thực nghiệm khi đưa nồi nước lạnh đặt vào trung tâm của điểm nóng. Khoảng 30 phút sau, nước trong nồi nóng lên. Tuy nhiên, nguyên nhân ban đầu chưa thể xác định".

Theo thông tin Dân Việt mới nhận được, sáng 16.5, Sở Tài nguyên & Môi trường đã thành lập đoàn kiểm tra hiện tượng nóng bất thường ở nền nhà khiến nhiều người bất an.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong báo cáo chuyên đề thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở gắn với...
Ngày 16.7, tin từ Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn...
Thông tin về sự việc một người được cho là nhà tâm linh ở Hà Nội...