Thứ Tư, ngày 23/01/2019 20:39 PM (GMT+7)

Xã không chứng nhận giấy khai sinh vì dân chưa đóng tiền làm đường

authorDũ Tuấn Thứ Hai, ngày 11/12/2017 17:57 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một chủ tịch xã ở tỉnh Bình Định vừa bị yêu cầu kiểm điểm vì UBND xã này đã buộc người dân đóng tiền làm đường mới chứng nhận giấy khai sinh.

   

Chiều 11.12, ông Nguyễn Văn Dũng - Chủ tịch UBND huyện Phù Mỹ (Bình Định) xác nhận đã chỉ đạo cơ quan chức năng tiến hành kiểm điểm ông Nguyễn Hữu Kiên - Chủ tịch UBND xã Mỹ Phong (huyện Phù Mỹ) vì có liên quan đến việc ông Đào Văn Kỳ (thôn Gia Hội, xã Mỹ Phong) khiếu nại UBND xã Mỹ Phong “lật kèo”.

Theo phản ánh của ông Kỳ, trước khi làm đường bê tông nông thôn, UBND xã Mỹ Phong động viên ông hiến đất, chặt một số cây ăn quả, bụi tre... để làm đường và hứa sẽ không thu tiền đóng góp làm đường. Tuy nhiên, khi ông Kỳ đi làm giấy khai sinh cho cháu thì UBND xã Mỹ Phong yêu cầu ông nộp đủ 1 triệu đồng tiền đóng góp làm đường, mới chứng giấy khai sinh.

“Chúng tôi tiến hành xác minh và kết luận sự việc người dân phản ánh là có thật. Đây là việc làm không đúng quy định, tôi đã chỉ đạo cần chấm dứt ngay hành vi này và tổ chức kiểm điểm Chủ tịch xã”, ông Dũng cho hay.

 xa khong chung nhan giay khai sinh vi dan chua dong tien lam duong hinh anh 1

Ảnh minh họa.

Trước đó, tại buổi tiếp dân ngày 24.11 của UBND huyện Phù Mỹ, ông Đào Văn Kỳ (trú đội 1, thôn Gia Hội, xã Mỹ Phong) khiếu nại về việc UBND xã Mỹ Phong yêu cầu ông nộp đủ tiền đóng góp làm đường, mới chứng giấy khai sinh cho cháu. Sau cuộc họp, ông Dũng yêu cầu cơ quan chức năng tham mưu văn bản kiểm điểm ông Nguyễn Hữu Kiên - Chủ tịch UBND xã Mỹ Phong vì đã thực hiện hành vi chỉ đạo các bộ phận chuyên môn của xã, buộc các hộ dân nộp tiền làm đường mới giải quyết thủ tục hành chính là sai quy định của pháp luật.

Theo ông Phan Văn Thanh - Chánh Thanh tra huyện Phù Mỹ, việc UBND xã Mỹ Phong từ chối chứng nhận giấy tờ cho người dân khi họ chưa nộp tiền làm đường bê tông nông thôn là không đúng với các quy định của pháp luật.

“Việc người dân chưa nộp tiền và việc họ có nhu cầu làm các thủ tục giấy tờ là 2 phạm trù khác nhau”, ông Thanh khẳng định.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tài xế gây tai nạn thảm khốc 8 người chết, 8 người bị thương ở Hải...
Cơ quan Cảnh sát điều tra tỉnh Quảng Nam thông tin, đã có kết quả...
Bộ trưởng Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể nhận định: “Điểm tai...