Thứ Bảy, ngày 17/11/2018 18:35 PM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 11/02/2017 14:03 PM (GMT+7)

Xác định được người đục khoét vỏ hàng cây xà cừ ở Hà Nội

Ngày 11.2, Công an quận Đống Đa, Hà Nội cho biết đã xác định được người liên quan đến hành vi đục khoét vỏ cây xà cừ nằm giữa dải phân cách trên đường Láng, quận Đống Đa.

   

Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP và Giám đốc Công an TP.Hà Nội,  Công an quận Đống Đa đã tổ chức điều tra vụ nhiều thân cây xà cừ trồng trên đường Láng bị đục khoét vỏ. Qua công tác điều tra, xác định ông Đoàn T (80 tuổi, trú ở phố Nguyễn Ngọc Vũ, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội) là người đục khoét vỏ hàng xà cừ trên đường Láng trong thời gian qua.

Theo lời khai ban đầu, ông Thám có vợ là bà Nguyễn Thị M (74 tuổi, cùng trú tại địa chỉ trên), bị bệnh da liễu ở chân, chữa nhiều năm không khỏi. Do được người thân mách lấy vỏ cây xà cừ đun lấy nước ngâm chân sẽ chữa được bệnh của bà M, nên trong thời gian qua ông T đã thường xuyên mang dao rựa và một chiếc búa đinh ra hàng cây xà cừ trồng trên dải phân cách giữa đường Láng đục đẽo lấy vỏ thân cây để đun nước chữa bệnh cho bà M.

 xac dinh duoc nguoi duc khoet vo hang cay xa cu o ha noi hinh anh 1

Hàng loạt cây xà cừ bị đục vỏ có hình thù giống nhau.

Toàn bộ dụng cụ liên quan đến việc đục đẽo cây cơ quan công an đã thu được gồm 1 con dao rựa dài 35cm, rộng 7cm, 1 búa đinh cán gỗ dài 30cm và một số túi nilông. Số vỏ xà cừ do chỉ đun ngâm chân được 1 lần nên ông Thám dùng xong đã vứt vào xe rác.

Ông Thám khai nhận, khoảng 2 đến 3 ngày lại đi đẽo một lần, mỗi lần đục đẽo khoảng từ 3 đến 5 cây xà cừ tại đường Láng. Việc đục đẽo trên nhiều cây là để không làm ảnh hưởng đến sinh trưởng của cây, còn do có kích thước đều 35x35cm là do con dao rựa chỉ có chiều dài như vậy, những vết đẽo có hình tròn là do phạt các vỏ cây nơi có u mấu trồi ra, ngoài ra không có mục đích nào khác.

Hiện Công an quận Đống Đa cho biết, do mức độ thiệt hại chưa được xác định cụ thể nên cơ quan điều tra thực hiện các biện pháp cần thiết để ghi lời khai hoàn tất hồ sơ, xử lý. Trước mắt, để tránh những việc tương tự gây mất mỹ quan độ thị, cơ quan công an đã thực hiện vận động tuyên truyền người dân nâng cao ý thức bảo vệ, giữ gìn cây xanh và cảnh quan môi trường, cùng với đó lực lượng Công an tăng cường kiểm tra, tuần tra khép kín, kịp thời xử lý vi phạm khi phát hiện, đảm bảo tình hình an ninh trật tự địa bàn.  

 xac dinh duoc nguoi duc khoet vo hang cay xa cu o ha noi hinh anh 2

Kích cỡ vết đục vỏ chỉ dao động từ 30cm đến 35cm.

Trước đó, ANTĐ đã đưa tin xuất hiện hiện tượng nhiều cây xà cừ trên đường Láng bị đục khoét lấy vỏ khiến người dân nghi ngờ và đặt câu hỏi có không việc hủy hoại cây xanh. Ngay sau khi nắm được thông tin Công an Đống Đa đã khẩn trương tiến hành điều tra, xác minh tìm ra sự thực. Đồng thời khẳng định không có sự phá hoại.

Theo Ánh Nguyệt (ANTĐ)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chủ tịch phường cho biết đã "nhắc nhở" cán bộ công an trong tổ công...
Liên quan đến vụ việc phụ huynh tố cô giáo Trường THCS thị trấn Vân...
Người dân phát hiện một nam thanh niên tử vong trong tư thế treo cổ...