Thứ Sáu, ngày 22/06/2018 03:14 AM (GMT+7)

Xác định nguyên nhân bé trai 3 tháng tuổi tử vong sau tiêm

authorCảnh Thắng Thứ Tư, ngày 21/10/2015 21:05 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều 21.10, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An- ông Bùi Đình Long cho biết, theo kết quả của đoàn kiểm tra của Sở Y tế thì nguyên nhân dẫn đến cái chết của bé trai 3 tháng tuổi sau khi tiêm vắc–xin 5 trong 1 được xác định là do sốc phản vệ.

   

Theo báo cáo nhanh của đoàn kiểm tra Sở Y tế Nghệ An, sau khi cháu Lô Tuấn Trường tiêm vắc-xin 5 trong 1 được khoảng 10 phút thì cháu bé khóc 3 tiếng, có biểu hiện khó thở, tím tái. Các cán bộ y tế tại Trung tâm y tế xã Quang Phong, huyện Quế Phong đã tiến hành xử lý theo phác đồ chống sốc phản vệ, nhưng một lúc sau cháu bé có biểu hiện nặng hơn, khoảng gần 1 giờ đồng hồ sau đó cháu Trường đã tử vong.

 xac dinh nguyen nhan be trai 3 thang tuoi tu vong sau tiem hinh anh 1

 Ông Bùi Đình Long, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An trao đổi với PV

Sau khi cháu bé tử vong bố mẹ cháu bé là anh Lô Văn Mười và chị Sầm Thị Quê đã từ chối yêu cầu mổ tử thi khám nghiệm nhằm tìm nguyên nhân gây tử vong đối với cháu bé.

Hiện tại Công an huyện Quế Phong đã niêm phong 29 lọ vắc xin đã sử dụng và 6 lọ vắc xin chưa sử dụng được bảo quản tại Công an huyện để kiểm tra quá trình tiêm và quá trình bảo quản vắc-xin. Hiện tại cũng theo báo cáo của đoàn kiểm tra thì chưa phát hiện ra sai phạm nào trong quy trình tiêm cũng như quá trình bảo quản, vận chuyện vắc-xin.

 xac dinh nguyen nhan be trai 3 thang tuoi tu vong sau tiem hinh anh 2

 Biên bản báo cáo nhanh của đoàn kiểm tra Sở Y tế Nghệ An chiều 21.10

Cũng tại buổi trao đối với báo chí chiều nay, ông Bùi Đình Long- Giám đốc Sở Y tế Nghệ an cho biết, theo thống kê tỷ lệ tai biến trong tổng số 3,5 triệu liều vắc-xin 5 trong 1 cả nước, có 6 trường hợp sốc phản vệ được cấp cứu nhưng đều xử lý được, riêng duy nhất trường hợp thứ 7 cháu Trường đã tử vong. Được biết, số vắc xin 5 trong 1 đợt này được nhập về Trung tâm y tế dự phòng Nghệ An thuộc lô số 1453322.03 với tổng số 36.000 liều từ 3.9.2015, hạn sử dụng đến ngày 1.7.2017.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tại buổi tiếp xúc cử tri của đoàn ĐBQH TP.Đà Nẵng sáng 21.6, nhiều...
Thống kê nhanh công tác quản lý cán bộ đi công tác nước ngoài tại 4...
Lửa bốc cao thiêu rụi nhiều gian hàng tại chợ Sóc Sơn, cảnh sát...