Thứ Tư, ngày 17/10/2018 23:13 PM (GMT+7)

Xây dựng Bệnh viện Trung ương Huế theo tiêu chuẩn khách sạn 4-5 sao

authorTrần Hòe Thứ Hai, ngày 26/02/2018 16:31 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Lãnh đạo Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, bệnh viện này đang được xây dựng xanh, sạch, đẹp, hiện đại, văn minh theo tiêu chuẩn khách sạn đạt chuẩn từ 4-5 sao.

   

Ngày 26.2, Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức Lễ kỷ niệm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27.2) và Hội nghị tổng kết công tác bệnh viện năm 2017.

PGS-TS. Phạm Như Hiệp- Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, hiện bệnh viện đang từng bước thực hiện xây dựng bệnh viện xanh, sạch, đẹp, hiện đại, văn minh theo tiêu chuẩn khách sạn từ 4-5 sao.

 xay dung benh vien trung uong hue theo tieu chuan khach san 4-5 sao hinh anh 1

Nhiều cá nhân ưu tú của Bệnh viện Trung ương Huế được khen thưởng. 

Theo ông Hiệp, hiện hầu hết các khoa, phòng, trung tâm của Bệnh viện Trung ương Huế với hơn 3.500 giường bệnh đều được đầu tư nâng cấp tiêu chuẩn phục vụ bệnh nhân như khách sạn cao cấp. Bệnh viện đã thành lập đơn vị quản lý buồng phòng chuyên nghiệp.

Một quản lý khách sạn có kinh nghiệm đã được mời về phụ trách mảng này. Với sự chuyên nghiệp trong tổ chức, chất lượng dịch vụ buồng, phòng của bệnh viện đã thay đổi theo quy chuẩn của khách sạn.  

Cụ thể, hiện tất cả các phòng bệnh của bệnh viện đều có đội ngũ buồng, phòng thực hiện thay áo quần, thay ga trải giường và hỗ trợ bệnh nhân các công việc khác như gội đầu, cắt móng tay.... Các nhà vệ sinh hoàn toàn khô ráo, sạch sẽ, không có mùi hôi tạo ấn tượng rất tốt cho bệnh nhân khi nằm điều trị. 

Bệnh nhân nhập viện tại đây được phát giấy vệ sinh, kem và bàn chải đánh răng như tại khách sạn. Dịch vụ cung cấp suất ăn bệnh lý cho bệnh nhân đầy đủ, đảm bảo dinh dưỡng và an toàn thực phẩm cũng đã được triển khai đồng bộ và được bệnh nhân đánh giá cao.

“Đặc biệt, toàn bộ dịch vụ đạt chuẩn này bệnh nhân đều được hưởng trên đơn giá giường bệnh theo quy định của Liên bộ Y tế- Tài chính mà không có bất cứ khoản phụ thu nào thêm”- ông Hiệp cho hay.

Trong năm 2017, Bệnh viện Trung ương Huế đã khám bệnh cho 670 nghìn lượt bệnh nhân, số bệnh nhân điều trị nội trú 631 nghìn lượt. Trong năm này, bệnh viện có 140 trường hợp trẻ sơ sinh ra đời bằng phương pháp thụ tinh ống nghiệm, nâng số trẻ sơ sinh ra đời bằng phương pháp này ở bệnh viện lên con số 1.000 cháu. Đặc biệt, bệnh viện đã ghép thận thành công cho157 bệnh nhân.

Tại lễ tổng kết, nhiều cán bộ của Bệnh viện Trung ương Huế được khen thưởng. Trong đó, ông Trương Xuân Dũng- Trưởng phòng Tài chính- kế toán được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Hai; 5 cá nhân khác của bệnh viện được tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Xem bình luận
Dõi theo từng bước từng ngày. Mừng vì bệnh viện hôm nay tiến nhiều. Có thêm kỹ thuật cao siêu. Vẫn...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Trước thông tin còn nghi phạm chưa bắt trong vụ án nữ sinh lớp 9 bị...
Xe taxi tông mạnh vào xe tải đang dừng sửa chữa trên cầu Cần Thơ....
Chiều nay 16.10, tại Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ TP.HCM lần thứ...