Thứ Năm, ngày 24/01/2019 01:01 AM (GMT+7)

Xây dựng Chiến lược tăng trưởng xanh phù hợp xu thế thế giới

author Thứ Ba, ngày 29/05/2012 10:26 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Đây là chỉ đạo của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải trong buổi làm việc ngày 28.5 với các Bộ KHĐT, Tài nguyên và Môi trường, NNPTNT, Công Thương về Dự thảo Chiến lược tăng trưởng xanh của Việt Nam.

   

Theo dự thảo chiến lược, mục tiêu của tăng trưởng xanh là nhằm tiến tới một nền kinh tế các-bon thấp, trở thành xu hướng chủ đạo trong phát triển kinh tế bền vững. Hiện Việt Nam đang đứng ở vị trí thứ 33/221 nước được khảo sát khí nhà kính. Tổng lượng phát thải khí nhà kính của nước ta vào năm 2000 là 150,9 triệu tấn CO2, tính trên GDP của Việt Nam là 4,84 tấn/1 triệu USD.

Một trong những vấn đề đặt ra khi thực hiện tăng trưởng xanh sẽ ảnh hưởng tới việc làm của người lao động, đại diện Bộ KHĐT cho biết, dự thảo lần cuối cùng đã lồng ghép các vấn đề về xã hội như việc làm, thất nghiệp để giải quyết những tồn tại trên.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải lưu ý dự thảo cần làm rõ các giải pháp cụ thể đối với từng ngành cũng như phân tích được các thách thức của Việt Nam trong việc triển khai thực hiện chiến lược tăng trưởng xanh.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tài xế gây tai nạn thảm khốc 8 người chết, 8 người bị thương ở Hải...
Cơ quan Cảnh sát điều tra tỉnh Quảng Nam thông tin, đã có kết quả...
Bộ trưởng Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể nhận định: “Điểm tai...