Thứ Hai, ngày 16/07/2018 22:02 PM (GMT+7)

Xây khách sạn không phép, bị phạt 1 tỷ đồng

authorĐình Thiên Thứ Năm, ngày 13/04/2017 12:01 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 13.4, Sở Xây dựng TP.Đà Nẵng cho biết, UBND TP.Đà Nẵng vừa ban hành quyết định xử phạt Công ty TNHH Minh Đông vì xây dựng tòa nhà đến tấng 10 mà chưa được cấp phép.

   

Theo đó, UBND TP.Đà Nẵng đã ra quyết định xử phạt hành chính số tiền 1 tỷ đồng đối với công ty TNHH Minh Đông, vì xây dựng Tổ hợp khách sạn và căn hộ Central Coast (tại Khu biệt thự cao cấp Redstar, phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà, Đà Nẵng) đến tầng thứ 10 khi chưa được chính quyền Đà Nẵng cấp phép. Ngoài ra, UBND thành phố Đà Nẵng còn yêu cầu chủ đầu tư ngừng thi công toàn bộ công trình vi phạm. Công trình chỉ được phép thi công trở lại khi có quyết định của cơ quan có thẩm quyền.

 xay khach san khong phep, bi phat 1 ty dong hinh anh 1

Tòa nhà khách sạn căn hộ cao cấp Central Coast xây đến tấng 10 nhưng chưa có phép (ảnh Đình Thiên).

Trước đó như Dân Việt đã thông tin, dù chưa có giấy phép xây dựng nhưng từ đầu năm 2016, công ty TNHH Minh Đông đã bắt đầu cho thi công tòa nhà trên. Trước sai phạm này, các cấp chính quyền Đà Nẵng đã 5 lần ra các quyết định xử phạt, đình chỉ thi công. Đơn cử, ngày 31.3.2016, Thanh tra Sở Xây dựng Đà Nẵng xử phạt vi phạm hành chính 40 triệu đồng; ngày 25.11.2016, ra quyết định đình chỉ thi công xây dựng công trình; ngày 27.2.2017, Sở Xây dựng phát công văn yêu cầu UBND quận Sơn Trà khẩn trương xử lý buộc chủ đầu tư và các nhà thầu dừng thi công...

Ngày 10.3, UBND quận Sơn Trà ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với công ty TNHH Minh Đông (người đại diện là bà Phạm Tú Mai - Giám đốc) vì đã tập kết vật liệu xây dựng không đúng nơi quy định với mức phạt là 7,5 triệu đồng; phạt 35 triệu đồng đối với đơn vị thi công là Công ty CP xây dựng DOZA (Hà Nội). Thời điểm bị xử phạt, Công ty DOZA đang đổ trụ ở tầng 10 tòa nhà Central Coast.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hai gia đình đã thống nhất, trong bữa cơm ngày chủ nhật, các con sẽ...
Trong báo cáo chuyên đề thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở gắn với...
Ngày 16.7, tin từ Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn...