Thứ Năm, ngày 19/10/2017 10:51 AM (GMT+7)

Xây trường học kinh phí 10 tỉ đồng ở Trường Sa

author Thứ Tư, ngày 01/08/2012 13:48 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trường được xây trên đảo Trường Sa Lớn, có 5 phòng học dành cho học sinh từ mầm non đến tiểu học, 4 phòng nội trú, nhà ăn, sân chơi thể thao, bể nước với tổng kinh phí khoảng 10 tỉ đồng.

   

Ngày 31.7, UBND tỉnh Khánh Hòa, UBND huyện Trường Sa cùng Bộ tư lệnh vùng 4 Hải quân và bà Trương Mỹ Hoa - nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính thống nhất xây dựng trường học tại huyện đảo Trường Sa mang tên “Vì học sinh Trường Sa thân yêu”.

Trường được xây trên đảo Trường Sa Lớn, có 5 phòng học dành cho học sinh từ mầm non đến tiểu học, 4 phòng nội trú, nhà ăn, sân chơi thể thao, bể nước với tổng kinh phí khoảng 10 tỉ đồng.

Những công dân nhỏ tuổi ở đảo Trường Sa Lớn.

Từ nay đến tháng 6.2013, quỹ học bổng này phối hợp với báo Pháp luật TP.HCM vận động đóng góp từ các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước, sau đó sẽ giao cho UBND huyện Trường Sa làm chủ đầu tư xây dựng.

Bà Trương Mỹ Hoa cho biết: “Trường Sa nằm trong cơ thể thống nhất của Tổ quốc Việt Nam. Ở đó có các cháu học sinh chúng ta cần trường để học, bố mẹ cũng sẽ yên tâm. Lớn lên các cháu sẽ góp phần giữ gìn biển đảo thiêng liêng của tổ quốc”.

Tại cuộc họp này, UBND tỉnh Khánh Hoà cũng thống nhất sẽ xây dựng thêm các trường học tại các xã đảo Song Tử Tây và Sinh Tồn cho học sinh ở đây.

Theo Người Lao Động

 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đó là chuyện về cụ bà Đinh Thị Ưa (83 tuổi), người dân tộc Mường, ở...
Đến thời điểm này, ngành chức năng thống kê được có 66 người tham...
Trong 6 nghi can bị bắt do có liên quan đến vụ phóng hoả đốt ô tô...