Thứ Sáu, ngày 20/07/2018 14:02 PM (GMT+7)

Xe buýt nổ tại Quảng Châu, hơn 30 người thương vong

authorCẩm Mai (theo China Daily) Thứ Tư, ngày 16/07/2014 08:59 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Cảnh sát Trung Quốc cho biết, vụ nổ xe buýt vào tối ngày 15.7 tại Quảng Châu đã khiến 2 người thiệt mạng và 32 người bị thương phải nhập viện.

   

Người phát ngôn của cơ quan an ninh công cộng tại Quảng Châu cho biết: Hầu hết người bị thương do bỏng đang được điều trị tại 3 bệnh viện ở thành phố Quảng Châu. 8 người đang trong tình trạng nguy kịch được chăm sóc đặc biệt. 4 người bị bỏng đến 80% cơ thể. Các bác sĩ cho biết các trường hợp bị bỏng nặng nhất phải điều trị từ 2 đến 4 tuần mới hy vọng qua được giai đoạn nguy hiểm.

 xe buyt no tai quang chau, hon 30 nguoi thuong vong hinh anh 1 Ảnh minh họa: Xe buýt tại Quảng Chấu

Cảnh sát nhận được thông tin vụ nổ vào lúc 7h46 tối 15.7, đến 8h03 ngọn lửa được dập tắt. Các quan chức cao cấp của tỉnh Quảng Đông và thành phố Quảng Châu chỉ đạo cố gắng hết sức thực hiện công tác cứu hộ và điều tra nguyên nhân vụ nổ.

Ngay trong tối 15.7, Thị trưởng Quảng Châu Chen Jianhua đã đến thăm các hành khách bị thương đang điều trị trong bệnh viện.

Chiếc xe buýt bị nổ chạy trên tuyến 301 khi đang chở đầy khách và ghé vào điểm đỗ Nandunhe thì bị nổ. Lúc đó cửa xe vẫn mở. Hiện trường vụ nổ nằm trên đại lộ Quảng Châu – một tuyến đướng chính thuộc trục bắc-nam của thành phố.

Một phụ nữ bị thương ở tay kể rằng đang chờ xe buýt thì nghe thấy tiếng nổ và nhìn thấy lửa cháy bao trùm lấy xe. “Tôi cố chạy thoát thân mà lửa lan quá nhanh nên tôi không chạy đượv” – chị nói.

Một nhân chứng họ Ye kể lại: “Tôi nghe thấy tiếng nổ và nhìn thấy toàn bộ chiếc xe buýt bốc cháy. Tôi đứng chỉ cáh xe buýt gần 20m, cảm thấy rõ độ nóng. Hành khách hoảng sợ lao ra khỏi xe với vết bỏng. Vẫn có người bị mắc kẹt trong xe. Người dân sống ven đường đã lao vào dập lửa, nhưng không được.”

Anh Huang đang đứng giữa đường khi xảy ra vụ nổ, nói: “Tôi nghe thấy một hành khách chạy thoát được nói rằng anh ta vừa xuống xe thì xe nổ, vẫn còn hơn 30 người trên xe”.
Tag:  nổ   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Điểm đáng ngờ khi thí sinh này lại có cùng năm sinh với cháu ông Vũ...
Theo chia sẻ trên mạng xã hội, bà Triệu Thị Chính, Phó GĐ Sở GD-ĐT...
Dư luận nhiều ngày qua thông tin nhiều về trường hợp con lãnh đạo,...