Thứ Bảy, ngày 24/02/2018 19:41 PM (GMT+7)

Xe “diễn xiếc” leo thành cầu: Phạt tài xế 350.000 đồng

authorNgọc Phạm Thứ Năm, ngày 05/02/2015 10:52 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Đây là mức phạt do lỗi không nhường đường mà xe khách Phương Trang đã vi phạm khi di chuyển qua cầu Láng Sen thuộc huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ hôm 2/2.

   

Liên quan tới vụ xe khách giường nằm của hãng Phương Trang “diễn xiếc” leo lên thành cầu Láng Sen tại huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ, ông Nguyễn Văn Chúc - Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Thạnh cho biết, cơ quan này đã ra quyết định tạm giữ bằng lái 60 ngày đối với tài xế xe khách, đồng thời phạt 350.000 đồng do lỗi không nhường đường.

“Xe Phương Trang sai hoàn toàn trong vụ này. Chúng tôi định phạt nặng hơn, nhưng không thể đo được tốc độ, không phát hiện nồng độ cồn, ma túy ở tài xế hay các vi phạm khác. Vì vậy, hình phạt đưa ra là 350.000 đồng cho lỗi không nhường đường, đồng thời tài xế bị tước giấy phép lái xe 60 ngày và buộc nhà xe phải bồi thường cho việc sửa chữa hư hại đối với xe tải chạy hướng ngược lại”, ông Chúc nói.

 xe “dien xiec” leo thanh cau: phat tai xe 350.000 dong hinh anh 1

 Hiện trường vụ tai nạn

 Cũng theo ông Chúc, có thể do trời tối nên tài xế xe Phương Trang đã không quan sát được phía trước dẫn tới tai nạn. “Đúng ra xe khách phải nhường đường cho xe tải vì xe tải đã chạy gần hết cầu. Tuy nhiên, xe khách lại tiếp tục di chuyển về phía trước và đã phải đánh lái sang phải khi thấy nguy hiểm, leo hết nửa phần xe lên thành cầu. Rất may, xe khách không bị rơi xuống cầu, nếu không đã có tai nạn nghiêm trọng”, ông Chúc giải thích.

 

Trước đó, vào khoảng 4 giờ sáng nay ngày 2/2, một chiếc xe khách giường nằm của nhà xe Phương Trang chở khách hướng từ Sài Gòn về thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang đã leo lên thành cầu khi di chuyển qua cầu Láng Sen, thuộc huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ. Rất may vụ tai nạn không gây thiệt hại về người.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ban giám hiệu trường tiểu học ở Thừa Thiên-Huế tùy tiện cho học...
Mấy ngày gần đây, mạng xã hội xôn xao thông tin căn nhà gỗ tiền tỷ...
Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Phú Vang (Thừa Thiên-...