Thứ Hai, ngày 16/07/2018 10:30 AM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 15/10/2013 16:53 PM (GMT+7)

Xe khách lao suối: 1 người chết, 9 người bị thương, mất tích

Chở 32 hành khách chạy hướng Lai Châu – bến xe Mỹ Đình (Hà Nội), đến địa bàn huyện Văn Chấn (Yên Bái), chiếc xe khách bất ngờ đâm đâm gãy lan can cầu Minh An rồi lao xuống suối.

   
Theo ông Đỗ Văn Dự - Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Yên Bái, vào khoảng 3 giờ rạng sáng 15.10, chiếc xe khách mang BKS 29LD - 4168 do ông Nguyễn Trọng Huy (45 tuổi) điều khiển từ Lai Châu về bến xe Mỹ Đình (Hà Nội), khi chạy đến cầu Minh An (thuộc địa phận xã Minh An, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái) thì bất ngờ đâm gãy lan can cầu rồi lao xuống suối.
Hiện trường vụ tai nạn.
Hiện trường vụ tai nạn.

Sau khi nhận được thông tin, các cơ quan chức năng tỉnh Yên Bái đã lập tức có mặt tại hiện trường để tổ chức tìm kiếm và đưa người gặp nạn đi cấp cứu.

Ông Dự cho biết, sau đó, Sở Giao thông Vận tải Yên Bái cũng đã điều động ngay một máy cẩu đến hiện trường để trục vớt xe khách, đồng thời tổ chức đi thăm hỏi, động viên các bệnh nhân đang được điều trị tại bệnh viện Đa khoa Văn Chấn.

Thông tin ban đầu, vụ tai nạn khiến 1 người tử vong, 1 người mất tích (nhiều khả năng bị xe đè lên) và 8 người bị thương nặng. Hiện, trong 8 người bị thương, có 2 người đã được chuyển ngay về Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội), 3 người khác đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Văn Chấn và cũng đang làm thủ tục chuyển lên tuyến trên; 3 người bị thương còn lại sau khi được bệnh viện Đa khoa Văn Chấn sơ cứu đã xin ra viện.

Được biết, vào thời điểm xảy ra tai nạn, trên xe có 35 người, trong đó có 3 người của nhà xe và 32 hành khách.

Hiện, nguyên nhân dẫn tới vụ tai nạn nghiêm trọng đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Theo Phương Tiến (Phương Tiến)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hai gia đình đã thống nhất, trong bữa cơm ngày chủ nhật, các con sẽ...
Gia đình nghèo ấy đã chạm tay đến ước mơ khi vận may chợt đến nhờ...
Nhiều người dân ven Quốc lộ 6, ở bản Máy Đường (xã Chiềng Pấc,...