Thứ Tư, ngày 20/06/2018 12:55 PM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 27/10/2013 08:22 AM (GMT+7)

Xe khách lao vực 7 người chết: Lỗi do lái xe

"Vụ tai nạn xe khách BKS 15B - 01076 đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại Lào Cai khiến 7 người chết và 29 người bị thương là do lỗi của lái xe", ông Nguyễn Hoàng Hiệp - Phó Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết.

   
Theo ông Hiệp, xe khách bị tai nạn chở hành khách đi từ Hải Phòng lên Lào Cai để đi lễ chùa Bảo Hà và các nạn nhân trong vụ tai nạn đều là người Hải Phòng.

Vụ tai nạn xảy ra tại đoạn cua và khó đi, trong khi đó lái xe lại không quen đường nên trong lúc đang xuống dốc, chiếc xe khách chở 46 người (có 1 trẻ em) đã bị mất phanh, mất lái và lao xuống vực sâu khoảng 30m.

"Đây là vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trong điều kiện thời tiết xấu. Nguyên nhân ban đầu của vụ tai nạn được xác định do người điều khiển phương tiện vi phạm các quy định về trật tự ATGT", ông Hiệp cho hay.
Hiện trường vụ tai nạn.
Hiện trường vụ tai nạn.

Sau khi vụ tai nạn xảy ra, Ủy ban ATGT Quốc gia đã hỗ trợ cho mỗi gia đình có người bị chết 2 triệu đồng và người bị thương 1 triệu đồng.

Trước đó, vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng xảy ra lúc 18h30 ngày 25.10, tại km 74 + 200, quốc lộ 279, thuộc xã Yên Sơn, huyện Bảo Yên (Lào Cai). Tính đến 10h sáng 26.10, vụ tai nạn đã khiến 7 người tử vong và 29 người bị thương.

Liên quan đến vụ tai nạn này, Phó thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc - Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia vừa gửi lời chia buồn tới các gia đình có người bị tử vong và gặp nạn.

Ngay trong sáng 26.10, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ra Công điện chỉ đạo Ban ATGT tỉnh Lào Cai phối hợp với cơ quan chức năng địa phương tổ chức các biện pháp khắc phục hậu quả để giảm thiệt hại về người, kịp thời đưa những người bị thương đến cấp cứu tại bệnh viện gần nhất.

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu công an tỉnh Lào Cai khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tại nạn để xử lý nghiêm theo pháp luật, rút kinh nghiệm và đề ra các giải pháp khắc phục, ngăn chặn những vụ tai nạn tương tự.
Theo VNN (Theo VNN)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Con số này được Thanh tra Chính phủ tiết lộ mới đây trong kết luận...
Trước anh Lâm Trấn Quốc, 34 tuổi (ngụ phường Vĩnh Bảo, TP.Rạch...
Máy bay do anh Trí chế tạo có thể chở được một người, bay cao 15m...