Thứ Năm, ngày 24/05/2018 23:19 PM (GMT+7)

Xem xét cho ô tô lưu thông qua cầu Việt Trì cũ

authorVinh Hải Thứ Hai, ngày 01/08/2016 19:18 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau những bức xúc của người dân TP.Việt Trì (tỉnh Phú Thọ) về việc “chặn cầu cũ, ép dân đi cầu mới”, phương án lưu thông xe ô tô cá nhân qua cầu Việt Trì cũ đang được tính toán.

   

Hôm nay (1.8), trên mạng xã hội người dân đã chia sẻ hình ảnh các trụ bê tông chặn ô tô ở đầu cầu Việt Trì cũ được dỡ bỏ và thông tin ô tô đã được phép lưu thông qua cây cầu này.

Trao đổi với Dân Việt, ông Nguyễn Văn Huyện, Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết: “Tính đến thời điểm này, biển cấm ô tô ở cầu Việt Trì cũ vẫn có hiệu lực. Tuy nhiên, trong 1 - 2 ngày tới, Đoàn kiểm tra liên ngành của Bộ Xây dựng, Bộ GTVT và UBND tỉnh Phú Thọ sẽ thẩm định, đánh giá chất lượng cầu để đưa ra phương án lưu thông xe ô tô cá nhân qua đây”.

Động thái này được thực hiện sau chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng giữa tháng 7 vừa qua.

Cụ thể, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu Bộ GTVT chủ trì, phối hợp với Bộ Xây dựng, UBND tỉnh Phú Thọ tổ chức đánh giá toàn diện về an toàn của cầu Việt Trì, xây dựng phương án và tổ chức lưu thông qua cầu, đảm bảo tuyệt đối an toàn trong quá trình khai thác và thuận lợi cho người dân khi tham gia giao thông.

 xem xet cho o to luu thong qua cau viet tri cu hinh anh 1

Trên mạng xã hội, người dân đã đăng tải hình ảnh trụ bê tông ở cầu Việt Trì cũ đã được dỡ bỏ (ảnh Phương Đăng)

Ông Huyện cho biết, sau khi đánh giá, Đoàn kiểm tra sẽ có phương án cụ thể theo hướng cho phép ô tô cá nhân của người dân được lưu thông qua cầu Việt Trì.

“Có thể xe ô tô dưới 7 chỗ sẽ được phép lưu thông qua cây cầu này. Tuy nhiên, kết luận cuối cùng sẽ có sau khi đoàn kiểm tra đã thẩm định đánh giá toàn bộ cây cầu” – người đứng đầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết.

Sau khi cho phép ô tô lưu thông qua cầu cũ, ông Huyện cho biết cây cầu này sẽ được duy tu bảo dưỡng theo định kỳ, hiện chưa có đề xuất nào liên quan đến việc sửa chữa cầu Việt Trì theo hình thức BOT.

Trước đó, sau khi cầu Hạc Trì được đầu tư xây dựng theo hình thức BOT được đưa vào khai thác, cơ quan chức năng đã cắm biển cấm xe ô tô ở cầu Việt Trì cũ, chỉ cho phép lưu thông xe máy.

Người dân TP Việt Trì đã phản đối quyết định này vì cây cầu cũ vẫn cho phép tàu hỏa lưu thông. Đồng thời, mức phí qua cầu mới cao, giao thông chưa thuận tiện và việc “chặn cầu cũ, ép dân đi cầu mới” đã khiến người dân bức xúc.

Trước bức xúc của người dân, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đã trực tiếp kiểm tra và yêu cầu Bộ GTVT phối hợp với Bộ Xây dựng, Bộ Tài chính, UBND tỉnh Phú Thọ rà soát lại tổng mức đầu tư.

Từ đó xác định giá phí, thời gian thu phí sử dụng đường bộ qua cầu Hạc Trì theo đúng quy định của pháp luật, đảm bảo lợi ích của người dân, nhà nước và doanh nghiệp đầu tư Dự án, trình Thủ tướng những vấn đề vượt thẩm quyền.

Xem bình luận
Đến chiều nay, ngày 07 tháng 8 năm 2016 vẫn cấm xe ô tô qua cầu Việt Trì. BOT Hạc Trì + CSGT/ Trật...
Bình luận có 0 phản hồi
Rõ ràng cầu Việt trì mới xây chưa được bao lâu, tàu hoả vẫn chạy tốt sao lại cấm ô tô, rõ ràng...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Thời gian gần đây, người dân vùng biển Duy Hải, huyện Duy Xuyên,...
"Tôi rất hy vọng và nếu tòa tuyên bác sĩ Lương vô tội, chính tôi sẽ...
Danh tính người đàn ông nhận jackpot gần 304 tỉ đồng đang là đề tài...