Thứ Hai, ngày 21/01/2019 04:18 AM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 04/03/2018 15:08 PM (GMT+7)

Xem xét kỷ luật hiệu trưởng, hiệu phó đi lễ ngày Rằm

4 cán bộ, giáo viên của trường THCS Mỹ Lương (huyện Chương Mỹ, Hà Nội) đang bị xem xét kỷ luật vì đi lễ trong ngày Rằm tháng Giêng.

   

Sự việc liên quan đến 4 giáo viên của trường THCS Mỹ Lương, gồm hiệu trưởng Trần Thị Yến, hiệu phó và 2 giáo viên khác.

Trao đổi với VietNamNet trưa nay, Trưởng phòng GD-ĐT huyện Chương Mỹ Nguyễn Văn Vững cho biết, Phòng GD-ĐT huyện đã xác minh sự việc, báo cáo lên Sở GD-ĐT Hà Nội và UBND huyện Chương Mỹ.

Theo Phó Chủ tịch UBND huyện Chương Mỹ Hoàng Minh Hiến, chiều qua, UBND huyện đã yêu cầu nhà trường họp để kiểm điểm cá nhân có liên quan. Chủ tịch UBND huyện cũng đã có văn bản chỉ đạo  thành lập hội đồng kỷ luật để xem xét, xử lý trách nhiệm, vi phạm đến đâu thì xử lý đến đó.

“Tất cả những ai liên quan mà vi phạm đều phải xem xét, giải trình, làm bản kiểm điểm. Căn cứ quy định đến mức phải xử lý kỷ luật thì phải xử lý kỷ luật”, ông Hiến nói.

xem xet ky luat hieu truong, hieu pho di le ngay ram hinh anh 1

Nhiều cán bộ bị kỷ luật vì đi lễ hội trong giờ hành chính. Ảnh minh hoạ

Trước đó, chiều thứ 6 (ngày 2.3), trường có lịch học bồi dưỡng học sinh (không phải học chính khóa), nhưng một số giáo viên ở xa đề nghị đổi lịch học sang chiều thứ 7 để về nhà sớm.

Do đó, trường đã đổi lịch học, có thông báo cho phụ huynh và học sinh. Buổi chiều hôm đó, 4 cán bộ nói trên đã đi lễ đền Bà chúa kho.

Tuy không có lịch học chính khóa, nhưng chiều thứ 6 vẫn là ngày làm việc hành chính.

Trao đổi với báo chí, bà Trần Thị Yến – Hiệu trưởng trường THCS Mỹ Lương cho biết, chiều thứ 6 ngày 2.3, bà cùng một hiệu phó và 2 giáo viên chỉ tranh thủ buổi trưa đi lễ đền Bà Chúa kho (tỉnh Bắc Ninh).

Sự việc xảy ra, đến nay bà Yến cùng đã làm bản tường trình gửi các đơn vị liên quan. “Dạy xong cả 5 tiết buổi sáng, đến 12h15 chúng tôi xuất phát từ trường đi. Đến khoảng hơn 13h lại về luôn. Thực tế là chúng tôi không bỏ trường, bỏ lớp và đến đó cũng không mua vàng mã đốt”, bà Yến nói.

Theo bà Yến, đặc thù của trường THCS chỉ làm việc buổi sáng, còn buổi chiều có 3 buổi. Vào ngày thứ 6 ngày 2.3, trường THCS Mỹ Lương cũng đã sắp xếp cho giáo viên chỉ làm việc buổi sáng, chiều được nghỉ ở nhà cúng Rằm tháng Giêng.

Theo Hương Quỳnh (Vietnamnet)
Xem bình luận
Nhà giáo mà coi thường kỷ cương phép nước
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Liên quan đến việc mở rộng điều tra vụ án tại Công ty cổ phần Hóa...
Sau hơn 4 tháng kết hôn, mọi người đều ngỡ ngàng trước sự thay đổi...
Trong ba tiếng, luật sư Phạm Quang Hưng đã giao chứng cứ bí mật...