Thứ Bảy, ngày 16/02/2019 12:16 PM (GMT+7)

Xem xét kỷ luật Trưởng, Phó CA huyện vì để cấp dưới trộm súng đi bán

authorDuy Hậu Thứ Sáu, ngày 05/10/2018 11:25 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trưởng và một Phó Công an huyện Krông Bông (Đắk Lắk) đang bị xem xét kỷ luật vì đã để xảy ra việc cấp dưới trộm nhiều súng, đạn ở đơn vị mang đi bán.

   

Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Đắk Lắk vừa có thông cáo báo chí kỳ họp 49 của UBKT Tỉnh ủy. Thông cáo cho biết, kỳ họp đã thống nhất xem xét kỷ luật đối với đại tá Bùi Xuân Ngọc - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an huyện Krông Bông và thượng tá Hồ Viết Hồng - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó trưởng Công an huyện Krông Bông.

Theo đó, đại tá Ngọc trong quá trình thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao có khuyết điểm, vi phạm như: Chịu trách nhiệm với các khuyết điểm của Đảng ủy Công an huyện, nhiệm kỳ 2015-2020, trong việc để cán bộ vi phạm pháp luật, vi phạm kỷ luật của ngành và kỷ luật của Đảng, gây hậu quả nghiêm trọng.

 xem xet ky luat truong, pho ca huyen vi de cap duoi trom sung di ban hinh anh 1

Nguyễn Minh Chiến cùng tang vật tại cơ quan điều tra.

Đại tá Ngọc cũng thiếu trách nhiệm trong việc lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện công tác quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ của đơn vị theo quy định của Bộ Công an, dẫn đến cán bộ trong đơn vị vi phạm pháp luật, vi phạm kỷ luật của ngành và kỷ luật của Đảng, gây hậu quả nghiêm trọng.

Theo UBKT Tỉnh ủy Đắk Lắk, sai phạm, khuyết điểm của đại tá Ngọc là nghiêm trọng, làm ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức đảng, đơn vị và cá nhân đại tá nên thống nhất thực hiện quy trình xem xét, thi hành kỷ luật.

Đối với thượng tá Hồng, UBKT Tỉnh ủy Đắk Lắk cũng thống nhất thực hiện quy trình xem xét, thi hành kỷ luật do có khuyết điểm, vi phạm nghiêm trọng. Cụ thể, thượng tá Hồng chịu trách nhiệm với các khuyết điểm của Đảng ủy Công an huyện, nhiệm kỳ 2015-2020, trong việc để cán bộ vi phạm pháp luật, vi phạm kỷ luật của ngành và kỷ luật của Đảng, gây hậu quả nghiêm trọng.

Bên cạnh đó, thượng tá Hồng còn có vi phạm là chưa làm tròn trách nhiệm trong việc tham mưu cho Bí thư Đảng ủy, Thủ trưởng đơn vị lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện công tác quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ của đơn vị; thiếu kiểm tra, đôn đốc đơn vị, cá nhân được giao nhiệm vụ trực tiếp quản lý kho vũ khí - công cụ hỗ trợ thực hiện nghiêm quy định của Bộ Công an, dẫn đến cán bộ trong đơn vị vi phạm pháp luật, vi phạm kỷ luật của ngành và kỷ luật của Đảng, gây hậu quả nghiêm trọng.

Trước đó, trung úy Nguyễn Minh Chiến (SN 1986, cán bộ Kỹ thuật hình sự Công an huyện Krông Bông) đã dùng chìa khóa (làm thêm từ chùm chìa khóa của cán bộ phụ trách công tác quản lý vũ khí và công cụ hỗ trợ) 3 lần đột nhập nhập kho vũ khí Công an huyện Krông Bông lấy tổng cộng 9 khẩu súng quân dụng và đạn các loại rồi đem bán lấy tiền tiêu xài.

Vụ việc đã được Công an tỉnh Đắk Lắk đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam trung úy Chiến và 4 đối tượng khác có liên quan.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Công được xác định là nghi phạm, cùng với Hùng liên quan đến cái...
Tình hình chiến sự ở mặt trận Vị Xuyên vô cùng khốc liệt đòi hỏi...
Những bí ẩn quanh vụ nữ sinh giao gà bị giết ở Điện Biên đang dần...