Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 23:05 PM (GMT+7)

Xét nghiệm thêm vụ 30 tấn cá có mẫu nhiễm Phenol

authorNgọc Vũ Thứ Hai, ngày 13/06/2016 06:46 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Giám đốc Sở Y tế Quảng Trị bác bỏ thông tin đăng trên một cơ quan báo chí nói rằng hủy kết quả xét nghiệm mẫu cá nhiễm Phenol, tiến hành xét nghiệm lại vì phương pháp lấy mẫu sai.

   

Tối 12.6, trao đổi về một thông tin rằng sẽ “hủy kết quả xét nghiệm mẫu cá có chứa phenol và tiến hành xét nghiệm lại vì phương pháp lấy mẫu sai” được đăng trên báo chí vào tối cùng ngày, ông Trần Văn Thành - Giám đốc Sở Y tế Quảng Trị - khẳng định, không có chuyện xét nghiệm lại mà chỉ có xét nghiệm thêm. Bởi lẽ, việc xét nghiệm không phải Sở Y tế Quảng Trị tự làm mà phải được các trung tâm kiểm nghiệm đạt chuẩn làm. Từ kết quả đó, Sở mới trả lời...

 xet nghiem them vu 30 tan ca co mau nhiem phenol hinh anh 1

Đoàn liên ngành tỉnh Quảng Trị kiểm tra lô hàng nhiễm Phenol.

Chiều cùng ngày (12.6), Sở Khoa học Công nghệ tỉnh Quảng Trị đã cử đoàn hoạt động độc lập đến vựa cá vừa phát hiện có mẫu phẩm nhiễm Phenol lấy mẫu. Theo lãnh đạo Sở này, trong chiều 12 và 13.6, đơn vị này sẽ lấy mẫu tất cả các kho đông lạnh tại tỉnh Quảng Trị để gửi ra Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam kiểm tra.

Như Dân Việt đã đưa tin, ngày 10.6 Sở Y tế Quảng Trị đã có văn bản gửi UBND tỉnh Quảng Trị báo cáo việc phát hiện 1/6 mẫu cá đại diện cho 30 tấn cá được lấy tại vựa cá của bà Lê Thị Thuộc (trú thị trấn Cửa Tùng, huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị) có nhiễm chất Phenol với hàm lượng 0,037mg/kg. Chiều 11.6, đoàn liên ngành tỉnh Quảng Trị đã lập biên bản, niêm phong lô hàng trên. Theo biên bản, số cá bị niêm phong khoảng 25 tấn.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cơ quan chức năng Đà Nẵng cho biết sẽ xử lý người quay clip, tố cáo...
Sáng nay (25.5), Quốc hội thảo luận ở hội trường về kinh tế - xã...
Vụ hoả hoạn xảy ra chiều nay (25.5) tại chung cư Fodacon (Hà Đông,...