Thứ Ba, ngày 24/10/2017 14:51 PM (GMT+7)

Xét nghiệm tìm chất gây ung thư trong bim bim, khoai tây chiên

authorDiệu Linh Thứ Hai, ngày 14/07/2014 11:40 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 13.7, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết đã đề nghị Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia lấy ngẫu nhiên 3 mẫu sản phẩm khoai tây chiên tại các cửa hàng thuộc hệ thống của KFC và 3 mẫu sản phẩm bim bim đang lưu thông trên thị trường để giám sát chất acrylamide và chất poly-cyclic aromatic hydrocarbons (PAH).

   

 Đây là những chất độc vừa được Cơ quan An toàn thực châu Âu cảnh báo là gây hại cho sức khỏe, làm tăng nguy cơ ung thư và rối loạn tuyến sinh sản nam. Các chất này được PAH tìm thấy trong bim bim, cà phê, khoai tây chiên, bánh mì nướng bị cháy, khoai tây chiên giòn và một số loại thức ăn nhanh của trẻ em.

Các nghiên cứu trên động vật cho thấy chất này làm tăng nguy cơ gây ung thư trên người ở mọi lứa tuổi, hình thành khi nướng, rán. Hiện trẻ em được cho là nhóm tiêu thụ các sản phẩm có chứa chất này nhiều nhất.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trao đổi với báo chí sau buổi công bố kết luận thanh tra tài sản...
“Tổ chức kiểm điểm, có hình thức xử lý kỷ luật nghiêm minh đối với...
Chỉ trong một năm, vợ ông Phạm Sỹ Quý đã được phép chuyển đổi diện...