Thứ Bảy, ngày 22/09/2018 18:26 PM (GMT+7)

Xét xử nguyên đại úy CSGT bắn chết cấp trên

authorCao Thuyên Thứ Sáu, ngày 19/06/2015 11:19 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Vào đầu giờ xét xử, sau khi kiểm tra, không có mặt một nhân chứng quan trọng của vụ án nên HĐXX đã quyết định dời phiên tòa vào buổi chiều cùng ngày.

   

Sáng 19.6,TAND tỉnh Đồng Nai đưa vụ án nổ súng ở Trạm CSGT Suối Tre, thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an tỉnh Đồng Nai (xảy ra ngày 22.9.2013), đối với nguyên đại úy CSGT Ngô Văn Vinh (SN 1975) ra xét xử về tội giết người.

Vào đầu giờ xét xử, sau khi kiểm tra, không có mặt một nhân chứng quan trọng của vụ án nên HĐXX đã quyết định dời phiên tòa vào buổi chiều cùng ngày.

Như tin đã đưa, ngày 21.5, TAND tỉnh Đồng Nai đã mở phiên tòa xét xử Ngô Văn Vinh về hành vi giết người nhưng nhân chứng quan trọng của vụ án là Trương Thành Chí (người đang nhậu với thiếu tá Sơn đã đập ly bia vào mặt Ngô Văn Vinh khi qua mời ở quán karaoke) không có mặt.

 xet xu nguyen dai uy csgt ban chet cap tren hinh anh 1

 

 Bị cáo Vinh trước tòa

Tòa quyết định hoãn xử và cho biết việc Công an thị xã Long Khánh khởi tố, bắt tạm giam Trương Thành Chí (liên quan vụ án Chí đã bị khởi tố, bắt giam về hành vi cố ý gây thương tích) đã không được thông báo đến TAND tỉnh Đồng Nai nên tòa không có lệnh trích xuất đối với nhân chứng này ra trước tòa.

Hôm nay (19.6), mặc dù đã có lệnh trích xuất của tòa nhưng bị can Trương Thành Chí cũng chưa được áp giải đến tòa vào buổi sáng để xét xử.

Do “sự cố” này, HĐXX cho tạm dời phiên xét xử vụ án vào buổi chiều cùng ngày.

Theo hồ sơ vụ án, khoảng 13h ngày 22.9.2013, thiếu tá Trần Ngọc Sơn, (Phó Trạm CSGT Suối Tre) cùng Trương Thành Chí (Trúc) và một số người khác đi nhậu tại một quán ở TX.Long Khánh. Xong chầu nhậu, nhóm thiếu tá Sơn đến quán karaoke Hân Linh (cũng ở trung tâm TX.Long Khánh) thì gặp nhóm bạn của đại úy Ngô Văn Vinh (cùng công tác tại Trạm CSGT Suối Tre) cũng đang hát tại quán này.

Khi biết được có ông Sơn vừa đến, Vinh cùng Phạm Lê Ngọc Long (cán bộ Trạm CSGT Suối Tre) qua chào xã giao. Tại phòng này, Vinh ngồi cạnh Chí và đã xảy ra mâu thuẫn, to tiếng với Chí. Sau đó, Vinh mời Chí uống bia nhưng Chí đã cầm ly bia đập thẳng vào sống mũi Vinh, khiến Vinh bị chảy máu (giám định pháp y Vinh thương tích 40%) Trước sự việc trên, cả bàn nhậu bước ra ngoài chỉ còn Vinh ngồi lại phòng.
 
Tuy nhiên, không lâu sau, ông Sơn và Long quay vào phòng thì Vinh đã trách ông Sơn là không bênh vực mình rồi Vinh đấm vào cổ ông Sơn một cái. Thấy vậy, Long đã can ngăn và kéo ông Sơn ra ngoài.

Sau đó, Vinh trở về văn phòng Trạm CSGT Suối Tre (đóng tại xã Suối Tre, TX.Long Khánh), lên phòng ở lầu 2 lấy súng K59 do đơn vị cấp làm nhiệm vụ, rồi đi xuống lầu 1. Khi đến phòng nghỉ của thiếu tá Sơn, Vinh đập cửa thì anh Trương Học Lâm (người giữ xe tại Trạm CSGT Suối Tre) đang ngủ bên trong ra mở cửa. Vinh bảo anh này gọi điện thoại bảo Sơn về gấp nhưng anh Lâm không gọi mà vờ bấm số nhắn tin cho ông Sơn biết và khuyên ông Sơn không nên về trạm lúc này.
 
Tuy nhiên, khoảng 17h cùng ngày, ông Sơn cùng nhóm bạn trở về trạm, anh Lâm liền can ngăn nhưng ông Sơn vẫn lên phòng. Tại đây, ông Sơn đã thách vinh bắn. Sau đó, ông Sơn đấm 3 cái vào mặt, đầu Vinh. Vinh lấy khẩu súng ra thì ông Sơn xông vào vật đánh và đè Vinh xuống nhằm tước khẩu súng.

Thấy vậy, thượng úy Đoàn Thanh Phú ngồi giường kế bên nhảy vào can ngăn. Trong lúc ông Sơn giằng co để lấy khẩu súng trên tay Vinh làm súng phát nổ 2 phát, có 1 phát trúng vào hông thượng úy Phú (thương tích tạm thời 15%). Lúc này, ông Sơn và Vinh vẫn giằng co khẩu súng, Vinh bắn thêm 4 phát, 2 phát trúng trần nhà, 2 phát trúng vào người ông Sơn. Lâm xông vào chụp tay Vinh thì súng nổ thêm 2 phát nữa, nhưng không trúng ai. Đến 19h40 cùng ngày thì ông Sơn tử vong…

Liên quan đến vụ án bắn nhau tại Trạm CSGT Suối Tre, Công an tỉnh Đồng Nai đã cách chức trưởng và phó Trạm CSGT Suối Tre. Ngoài ra, lãnh đạo Phòng PC 67 và một số cán bộ, chiến sĩ có liên quan trong vụ việc đều nhận các hình thức kỷ luật tùy theo mức độ vi phạm.
                                                              
 
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sáng nay (22.9), trao đổi với PV Dân Việt, một thành viên của Ban...
Trong thời gian công tác, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã thăng cấp...
Chủ tịch nước Trần Đại Quang được chẩn đoán mắc bệnh virus hiếm...