Thứ Bảy, ngày 20/10/2018 05:54 AM (GMT+7)

Xin mua hòn đá 100 triệu: Trường chỉ kê...cho oai?

authorTùng Anh (tổng hợp) Thứ Năm, ngày 06/10/2016 07:05 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo lãnh đạo Sở GD ĐT Hà Nội, việc trường THPT Hoài Đức A (Hà Nội) bảng kê danh sách 1,2 tỷ đồng các hạng mục phục vụ cho lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập trường là do cựu học sinh trường làm. Trong đó, hòn đá trị giá 100 triệu chỉ là... kê cho oai.

   

Trả lời báo chí về vụ việc tại trường THPT Hoài Đức A (Hà Nội), ông Chử Xuân Dũng, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, trước đó mấy tháng lãnh đạo trường THPT Hoài Đức A đã xin Sở cho phép tổ chức kỷ niệm 50 năm ngày thành lập. Mọi kinh phí tổ chức và cách thức tổ chức do nhà trường chủ động.

Sau khi nhận được phản ánh của dư luận về danh sách thiết bị, vật chất trị giá hơn 1,2 tỷ đổng, Sở có đề nghị lãnh đạo trường THPT Hoài Đức A giải trình. Trường này đã giải thích rằng các thiết bị này  là do ban liên lạc cựu học sinh của trường lên danh sách kêu gọi tài trợ. Họ nhờ con dấu và chữ ký của Hiệu trưởng để kêu gọi tài trợ cho dễ. Do chủ quan trong khâu đánh giá, dự trù kinh phí nên khi thống kê ra thì số chi phí đã “đội lên” quá mức so với thực tế.

 xin mua hon da 100 trieu: truong chi ke...cho oai? hinh anh 1

Bảng danh sách với chi phí khó tin

 “Nhà trường cũng khẳng định không vận động phụ huynh, cũng không nhận tiền, chỉ nhận hiện vật. Nếu bắt học sinh đóng góp thì mới là vấn đề lớn của giáo dục” – ông Dũng cho biết.

Về hòn đá trị giá 100 triệu đồng, ông Dũng cho biết, trị giá của nó chỉ vài chục triệu nhưng nhà trường và ban liên lạc cựu học sinh cứ kê thành 100 triệu ... cho oai: “Chúng tôi đã kiểm tra tài chính nhà trường, không có khoản tiền nào lớn như vậy để làm kỷ niệm 50 năm cả. Họ cứ kê vậy chứ chưa thấy ai ủng hộ, tài trợ số tiền lớn đó” – ông Dũng nói.

Trước đó, dư luận xôn xao với bảng danh sách thống kê 1,2 tỷ đồng cho 20 hạng mục chi phục vụ cho lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập trường THPT Hoài Đức A (Hà Nội). Trong đó có 1.000 suất ăn giá 200 triệu đồng; quà tặng cho 1.000 đại biểu giá 100 triệu đồng; rạp sự kiện 60 triệu đồng; giấy mời 20 triệu đồng... đặc biệt, 1 hòn đá tảng 100 triệu đồng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Người phụ nữ ở TP.Huế (Thừa Thiên- Huế) "tố" sư thầy quan hệ trai gái...
Liên quan đến sự việc một nữ sinh viên năm 4 sinh con, rồi ném qua...
Sau khi tiến hành đấu tranh, Đinh Thị V.A. thừa nhận sau khi sinh...