Thứ Năm, ngày 19/07/2018 17:13 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 10/12/2013 08:37 AM (GMT+7)

Xóa đói giảm nghèo là một thành tựu lớn

Hôm nay (10.12) là Ngày Nhân quyền thế giới. Tại Việt Nam, một thành tựu đáng kể của nước ta được quốc tế ghi nhận và đánh giá cao trong bảo vệ nhân quyền là thực hiện công cuộc xóa đói, giảm nghèo.

   
Giảm nghèo toàn diện và bền vững luôn được xác định là ưu tiên hàng đầu trong đường lối, chính sách phát triển của Đảng, Nhà nước Việt Nam, nhằm bảo đảm quyền con người và thực hiện các mục tiêu phát triển thiên niên kỷ của Liên Hợp Quốc.
Đồng bào dân tộc thiểu số luôn nhận được sự quan tâm rất lớn của Nhà nước (Nguồn ảnh: ĐĐK)
Đồng bào dân tộc thiểu số luôn nhận được sự quan tâm rất lớn của Nhà nước (Nguồn ảnh: ĐĐK)

Những năm qua, nhờ các thành tựu về tăng trưởng kinh tế, sự tập trung ưu tiên và những nỗ lực to lớn trong thực hiện các chính sách an sinh xã hội, Việt Nam đã đạt những bước tiến vượt bậc, hoàn thành trước thời hạn mục tiêu phát triển thiên niên kỷ của Liên Hợp Quốc về xóa đói, giảm nghèo.

Tính đến năm 2010, có hơn 77% người nghèo được hưởng lợi từ các chương trình và chính sách hỗ trợ của Chính phủ. Đánh giá về những nỗ lực của Chính phủ Việt Nam, bà Victoria Kwa kwa - Giám đốc quốc gia Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam nhấn mạnh: Thành công của Việt Nam có được đầu tiên là nhờ vào tầm nhìn và quyết tâm lãnh đạo của Chính phủ, cũng như tinh thần chịu khó, làm việc chăm chỉ của người dân Việt Nam.

Công nhận thành tích nổi bật trong xóa đói, giảm nghèo thời gian qua, Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hợp Quốc (FAO) cho biết: Việt Nam nằm trong số 38 quốc gia được vinh danh là nước có nhiều thành tích trong công cuộc xóa đói, giảm nghèo. Chính sách xóa đói nghèo của Việt Nam không chỉ nhằm giúp tăng thu nhập cho người nghèo mà còn giúp họ cải thiện sinh kế và tiếp cận với các dịch vụ xã hội như chăm sóc sức khỏe, giáo dục, hòa nhập xã hội.

Theo TTXVN (Theo TTXVN)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một số thông tin cho rằng ông Vũ Trọng Lương có con gái tên là Vũ...
Ông Vũ Trọng Lương - Phó trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất...
Theo thông tin từ cơ quan chức năng, việc điểm thi tốt nghiệp THPT...