Thứ Tư, ngày 20/02/2019 04:06 AM (GMT+7)

Xông vào trường hiếp dâm cô giáo: Nạn nhân gửi đơn xin chuyển trường

authorAn Sơn Thứ Sáu, ngày 06/07/2018 11:21 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Cô giáo ở Thừa Thiên- Huế bị kẻ bịt mặt xông vào trường hiếp dâm giữa ban ngày chính thức gửi đơn xin chuyển nơi công tác.

   

Liên quan đến vụ đối tượng bịt mặt xông vào trường hiếp dâm cô giáo xảy ra tại Trường THCS Lê Thuyết (xã Bình Thành, thị xã Hương Trà, Thừa Thiên - Huế), sáng nay (6.7), ông Trương Văn Đới - Trưởng Phòng GD-ĐT thị xã Hương Trà cho biết, nạn nhân đã gửi đơn xin chuyển nơi công tác.

Cụ thể, theo ông Đới, cô giáo P.T.N.N- nạn nhân của vụ việc- đã gửi đơn đến Phòng GD-ĐT xin chuyển đến công tác tại một trường học khác trên địa bàn thị xã. Cô N xin chuyển trường là bởi sự tổn thương về mặt tinh thần sau vụ việc khiến cô này không thể tiếp tục ở lại công tác tại Trường THCS Lê Thuyết.

 xong vao truong hiep dam co giao: nan nhan gui don xin chuyen truong hinh anh 1

Căn phòng nơi cô N bị làm nhục khi đang trực hè. 

Ông Đới cho hay, sau khi nhận được đơn của cô N, do thấy đơn này được viết chưa hợp lệ nên Phòng GD-ĐT đang hướng dẫn cô giáo làm lại đơn đúng theo quy định. Trên cơ sở đơn của cô N, trong tháng 7, Phòng GD-ĐT sẽ xem xét tham mưu cho UBND thị xã Hương Trà giải quyết nguyện vọng của cô giáo này.

Trưởng Phòng GD-ĐT thị xã Hương Trà cho biết thêm, quan điểm của Phòng là sẽ ưu tiên tạo điều kiện cho cô N chuyển nơi công tác.

Trước đó, trao đổi với PV Dân Việt, ông Nguyễn Xuân Ty- Chủ tịch UBND thị xã Hương Trà cho biết, nếu cô N xin chuyển trường thì sẽ được lãnh đạo thị xã giải quyết một cách nhanh chóng để bảo vệ danh dự cho cô này. “Cô ấy cần được bảo vệ danh dự, để cô ở lại trường sẽ có nhiều chuyện”- ông Ty cho hay.

Ngoài ra, ông Ty nói, sau khi vụ việc xảy ra, ông đã chỉ đạo Phòng GD-ĐT yêu cầu lãnh đạo Trường THCS Lê Thuyết cùng những cá nhân trong kíp trực ngày 20.6 tiến hành họp kiểm điểm, giải trình lý do vắng mặt tại trường theo lịch phân công. Ngoài ra, Phòng GD-ĐT cũng được yêu cầu làm rõ thông tin lãnh đạo Trường THCS Lê Thuyết “phù phép” lịch trực hè để đối phó sau khi xảy ra vụ hiếp dâm.

 xong vao truong hiep dam co giao: nan nhan gui don xin chuyen truong hinh anh 2

Đối tượng Võ Minh Trung. 

Như tin đã đưa, vào khoảng gần 9h ngày 20.6, khi cô giáo P.T.N.N đang ngồi một mình ở phòng trực của Trường THCS Lê Thuyết, một nam thanh niên bịt mặt đã đi vào và cầm theo một vật nhọn bằng gỗ.

Tại phòng trực, kẻ bịt mặt lấy một con dao Thái Lan ở trên bàn gí vào cổ cô N để uy hiếp, khống chế và thực hiện hành vi hiếp dâm. Sau khi thực hiện hành vi đồi bại, đối tượng lấy đi 2 điện thoại di động cùng một số tiền của nạn nhân.

Sau thời gian ngắn vào cuộc điều tra, cơ quan công an xác định, Võ Minh Trung (19 tuổi, trú thôn Hiệp Lại, xã Bình Thành) là đối tượng gây ra vụ hiếp dâm, cướp tài sản.

Sau vụ việc này, cô N cho rằng, nếu như bảo vệ trường cũng như những người được phân công trực trong ngày 20.6 thực hiện nghiêm túc công việc, đối tượng Trung đã không thể vào trường và nếu có vào thì cũng không thể làm hại cô.

Đặc biệt, trong ngày 27.6, giáo viên Trường THCS Lê Thuyết đã cung cấp cho PV thông tin về việc lãnh đạo nhà trường “phù phép” lịch trực hè để đối phó sau khi xảy ra vụ cô giáo N bị hiếp dâm tại trường.

Cụ thể, theo lịch phân công trực hè được ông Hiệu trưởng Trần Văn Bình ký ngày 24.5, thời điểm ngày 20.6 là ngày trực hành chính của giáo viên Nguyễn Đăng Hòa Tình, trực lãnh đạo là ông Lê Thanh Hải - Phó Hiệu trưởng. Lịch này ghi cô N trực vào các ngày 15.6 và 6.7.

Theo giáo viên của trường, ngày 20.6 là ngày trực của giáo viên Nguyễn Đăng Hòa Tình, nhưng sau đó cô N được phân công trực thay vì giáo viên Tình đi học quản lý.

Sau khi xảy ra vụ cô giáo N bị hiếp dâm và trước sự chỉ đạo của Phòng GD-ĐT thị xã Hương Trà về việc xử lý những người liên quan trong việc chấp hành thực hiện trực trường vào ngày 20.6, trường THCS Lê Thuyết bất ngờ có thêm một lịch trực hè khác. Lịch trực hè này cũng do Hiệu trưởng Trần Văn Bình ký, thời gian ký cũng được ghi là ngày 24.5.

Điều bất thường là lịch trực này có nhiều điểm khác so với lịch trực trước đó. Cụ thể, trong lịch trực này, ngày 20.6 - thời điểm xảy ra vụ cô N bị hiếp dâm tại trường - không có giáo viên nào được phân công trực. Đặc biệt, nếu như lịch trực trước cô N được phân công trực vào các ngày 15.6 và 6.7 thì lịch trực lần này, cô N không được phân công trực bất cứ ngày nào.

Theo nhiều giáo viên Trường THCS Lê Thuyết, lịch trực này được ông Hiệu trưởng Trần Văn Bình “phù phép” để đối phó với chủ trương xử lý vụ việc của cấp trên. Trong khi đó, ông Trần Văn Bình giải thích việc có 2 lịch trực trường cùng ký ngày 24.5 là do lỗi… người đánh máy. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhiều người dân khi đến lễ hội chùa Bà ở Bình Dương khá ngỡ ngàng...
Chiều 18.2, ông Lê Thanh Khuyến - Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý...
Trong hai ngày 18 – 19.2, tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị kiểm điểm...