Thứ Năm, ngày 24/05/2018 08:00 AM (GMT+7)

“Xông xênh” thưởng Tết hàng chục triệu cho giáo viên

authorQuốc Hải Thứ Ba, ngày 29/11/2016 10:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong khi các doanh nghiệp còn “ngại” công bố thông tin thưởng tết 2017, thì phía các trường học đã có kế hoạch “chăm lo” cho cán bộ, giáo viên với mức thưởng khá... “xông xênh”...

   

 “xong xenh” thuong tet hang chuc trieu cho giao vien hinh anh 1

Năm nay nhiều trường ĐH, CĐ, TCCN phía Nam sẽ có mức thưởng khá “xông xênh” cho giáo viên. (Ảnh có tính chất minh họa)

Tại trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM, việc thưởng tết đã được nhà trường nâng lên thành... quy chế. Theo ông Phạm Thái Sơn, Phó Trưởng phòng Đào tạo nhà trường cho biết, việc thưởng tết cho CB-GV-CNV của trường đã được quy định trong quy chế chi tiêu hàng năm. Theo đó, toàn bộ  CB-GV-CNV đều được hưởng mức thưởng là như nhau, 15 triệu đồng/người, không phân biệt Ban Giám Hiệu hay nhân viên, tạp vụ...

Trong khi đó, tại ĐH Công nghệ TP.HCM (Hutech), một đại diện phòng Hành chính cho biết, mức thưởng tết từ nhiều năm nay của trường là 1 tháng lương cùng với một phần quà tặng khá giá trị. Năm nay, tình hình cụ thể thì chưa biết thế nào nhưng chắc chắn sẽ duy trì được mức thưởng như mọi năm.

Ở khối các trường trung cấp, tình hình tuyển sinh năm 2016 cũng khá khó khăn nhưng đa số các trường đều cam kết “sẽ đảm bảo quyền lợi tốt nhất” cho các cán bộ, giáo viên.

Tại trường Trung cấp Bách khoa TP.HCM, mức thưởng tết năm nay sẽ khoảng 1 tháng lương. Theo ông Đặng Văn Sáng, Hiệu trưởng Nhà trường, tình hình tuyển sinh trung cấp những năm gần đây khá khó khăn. Tuy nhiên, để tạo tâm lý an tâm cho giáo viên yên tâm công tác và gắn bó lâu dài trong việc đào tạo, nhà trường sẽ cố gắng để giáo viên có một mùa tết ấm cúng.

Tương tự, Trường Trung cấp Tây Sài Gòn cũng có mức thưởng tết khá hấp dẫn. Ông Nguyễn Khắc Thương, Hiệu trưởng Trường Trung cấp Tây Sài Gòn, cho biết năm nay trường có mức thưởng từ 1 – 3 tháng lương cho mỗi cán bộ, giảng viên có đóng góp tích cực cho sự phát triển của nhà trường.

“Bình quân mức thưởng tết năm nay cho giáo viên thấp nhất là 10 triệu đồng và cao nhất khoảng 50 triệu đồng”, ông Thương bật mí.

Trong khi đó, Trường CĐ Nghề Kinh tế Công nghệ TP.HCM lại có mức thưởng “khủng” so với mọi năm. Ông Nguyễn Đăng Lý, Hiệu trưởng Nhà trường cho biết, nhà trường có 2 quỹ thưởng tết cho CB-GV gồm Quỹ lương và Quỹ phúc lợi của trường. Đối với quỹ lương thì dự kiến có thể thưởng 1,5 tháng lương cho CB-GV, riêng Quỹ phúc lợi thì còn cao hơn nữa. Dự kiến năm nay mỗi CB-GV có thể được thưởng từ 5-6 tháng lương.

Được biết, năm 2015, Trường CĐ Nghề Kinh tế Công nghệ TP.HCM là một trong số ít trường nghề tại TP.HCM có mức thưởng khá tốt, trung bình 1,5 tháng lương cho giáo viên.

Ở bậc học phổ thông, hiện tại chưa có thông tin chính thức về mức thưởng tết cho giáo viên do các trường còn phải cân đối thu chi dịp cuối năm. Dù vậy, theo thông báo của Công đoàn ngành Giáo dục TP.HCM, những giáo viên, người lao động trong ngành giáo dục có hoàn cảnh khó khăn sẽ được hưởng chế độ trợ cấp Tết thấp nhất là 500.000 đồng/người.

Ngoài ra, Công đoàn Sở GD-ĐT TP.HCM cũng có chương trình hỗ trợ vé xe cho giáo viên, cán bộ, công nhân viên ngoài thành phố về quê (từ tỉnh Phú Yên đến Hà Nội và các tỉnh miền Tây, miền Đông Nam Bộ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thời gian gần đây, người dân vùng biển Duy Hải, huyện Duy Xuyên,...
"Tôi rất hy vọng và nếu tòa tuyên bác sĩ Lương vô tội, chính tôi sẽ...
Danh tính người đàn ông nhận jackpot gần 304 tỉ đồng đang là đề tài...