Thứ Sáu, ngày 20/07/2018 14:29 PM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 28/12/2013 08:17 AM (GMT+7)

Xót lòng vụ 3 phụ nữ chết trên đường đi kiếm tiền lo tết cho con

"Sáng sớm vợ tôi nói đi cấy để kiếm thêm ít tiền để mua giống sạ mấy sào ruộng của mình, và mua sắm quần áo tết cho 3 đứa con. 3 con nhỏ giờ vẫn còn trông chiếc áo ấm ngày tết, sao vợ tôi nỡ bỏ ra đi..."

   
Sự việc tang thương xảy ra vào 7 giờ ngày 27.12, tại sông Gò Trâu, giáp ranh giữa thôn Mỹ Cang và Thạch Tân, xã Tam Thăng, TP.Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam.

Anh Phạm Công Đường (trú thôn Mỹ Cang) mượn chiếc ghe nhôm chở 8 phụ nữ thôn Thạch Tân sang cánh đồng Đùi, nằm bên bờ sông Gò Trâu, để cấy mấy sào lúa cho mình. Khi đến giữa sông, chiếc ghe bị chìm, cả 9 người rơi xuống sông, hậu quả: Chị Trần Thị Phượng (35 tuổi), Trần Thị Lanh (49 tuổi) và Trần Thị Yến (53 tuổi) chết đuối.

Lực lượng chức năng đưa thi thể các nạn nhân  về nhà mai táng.
Lực lượng chức năng đưa thi thể các nạn nhân về nhà mai táng.

Anh Phạm Minh Dinh-chủ ghe, kể: “Khoảng 7 giờ, tôi nghe thấy nhiều tiếng kêu cứu thảm thiết ở giữa sông. Tôi và anh em trong xóm cứu được một số người đưa lên bờ. Lúc đó đã mệt nhưng nghe nói còn 3 người, tôi vẫn cố gắng bơi ra cứu và đưa cả 3 lên bờ đi cấp cứu, nhưng đã quá muộn”.

Trong 3 nạn nhân, đau đớn nhất là trường hợp của chị Trần Thị Phượng. Anh Lê Văn Tuyến (42 tuổi, chồng chị Phượng) nói trong nước mắt: “Nhà tôi nghèo, sáng sớm vợ tôi nói đi cấy để kiếm thêm ít tiền để mua giống sạ mấy sào ruộng của mình, và mua sắm quần áo tết cho 3 đứa con. 3 con nhỏ giờ vẫn còn trông chiếc áo ấm ngày tết, sao vợ tôi nỡ bỏ ra đi…”.

Thiếu tá Trương Công Thái-Phó Công an TP.Tam Kỳ, cho biết: “Ngay sau khi sự việc xảy ra, lực lượng chức năng của tỉnh đã tổ chức cấp cứu các nạn nhân thoát nạn, tiến hành vớt chiếc ghe lên khám nghiệm điều tra. Việc anh Phạm Công Đường dùng chiếc ghe không đảm an toàn giao thông đường thủy đưa 8 người sang sông làm 3 người chết gây ra hậu quả rất nghiêm trọng. Chúng tôi đang tiến hành lấy lời khai làm rõ trách nhiệm và xử lý theo quy định pháp luật”.

Theo Hồng Phong (Hồng Phong)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Điểm đáng ngờ khi thí sinh này lại có cùng năm sinh với cháu ông Vũ...
Theo chia sẻ trên mạng xã hội, bà Triệu Thị Chính, Phó GĐ Sở GD-ĐT...
Dư luận nhiều ngày qua thông tin nhiều về trường hợp con lãnh đạo,...