Thứ Hai, ngày 21/05/2018 16:34 PM (GMT+7)

Xử lại vụ 5 công an dùng nhục hình: Nghi vấn nạn nhân bị gí dùi cui điện

authorHùng Phiên Thứ Tư, ngày 08/04/2015 13:44 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng 8.4, TAND tỉnh Phú Yên làm việc ngày thứ 2 phiên sơ thẩm (lần 2) vụ dùng nhục hình tại cơ quan Công an TP.Tuy Hòa, làm chết ông Ngô Thanh Kiều.

   

Phiên xử "nóng" lên với cuộc đối chất căng thẳng giữa luật sư (LS) Nguyễn Văn Thắng (Đoàn LS Hà Nội; bào chữa cho bị cáo Nguyễn Thân Thảo Thành) và giám định viên Hoàng Việt (Trung tâm pháp y Phú Yên) về những thương tích trên người ông Kiều.

 xu lai vu 5 cong an dung nhuc hinh: nghi van nan nhan bi gi dui cui dien hinh anh 1

Luật sư Nguyễn Văn Thắng chất vấn giám định viên  

 

 xu lai vu 5 cong an dung nhuc hinh: nghi van nan nhan bi gi dui cui dien hinh anh 2

 

Giám định viên Hoàng Việt đang trả lời luật sư Nguyễn Văn Thắng  

LS Thắng đưa ra hàng loạt câu hỏi về những mâu thuẫn, bất hợp lý trong công tác giám định pháp y đối với nạn nhân Kiều. Mặc dù có nghĩa vụ trả lời nhưng ông Việt đã nhiều lần nói: vì học khác ngành nên rất khó nói chuyện; đã làm đúng quy trình, không muốn phân tích sâu về các kết luận pháp y; cần gì thì hỏi thêm Trung tâm giám định Pháp y Quốc gia…

Tuy nhiên, ông Việt cũng khẳng định trên người nạn nhân Kiều có 63 vết thương, trong đó 3 vết ở đầu. Còn LS Thắng cho rằng, ở đầu nạn nhân Kiều có 11 vết thương; và nếu cơ quan chức năng chỉ “nhận định” mà không tiến hành trưng cầu giám định về cơ chế hình thành hàng loạt vết thương trên người ông Kiều thì rất khó xác định chính xác người gây ra cái chết của ông Kiều.

Tiếp đó, LS Võ An Đôn (Đoàn LS Phú Yên; bảo vệ quyền lợi gia đình nạn nhân Kiều) trưng ra nhiều ảnh chụp với những vết cháy trên cơ thể ông Kiều, nghi do tác động của dùi cui điện. “Rất nhiều vết cháy ở đùi, tay, chân ông Kiều. Tôi đã tham khảo nhiều người (có người làm ngành công an), họ đều khẳng định các vết cháy đó là do dùi cui điện. Nhưng không thấy đề cập trong hồ sơ vụ án?”, LS Đôn hỏi. Thế nhưng giám định viên Hoàng Việt khẳng định các vết thương đó không phải do dùi cui điện gây ra.

 xu lai vu 5 cong an dung nhuc hinh: nghi van nan nhan bi gi dui cui dien hinh anh 3

Luật sư Võ An Đôn đang trưng những ảnh chụp vết cháy trên người ông Kiều, nghi do dùi cui điện

Còn chủ tọa Nguyễn Phi Đô cho rằng, lẽ ra trước đó, LS Đôn phải cung cấp các tấm ảnh có vết nghi cháy cho hội đồng xét xử (HĐXX). Và khi LS Đôn yêu cầu mở băng video cảnh khám nghiệm thi thể nạn nhân (do gia đình ông Kiều quay), thì chủ tọa Đô yêu cầu cung cấp luôn để HĐXX nghiên cứu.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Clip cho thấy nam thanh niên cởi trần vừa chửi vừa đánh người đàn...
Chiều 20.5, vòi rồng bất ngờ xuất hiện giữa sấm sét, kéo dài khoảng...
Con thác Lao Phào nơi tìm thấy thi thể chàng phượt thủ Thi An Kiện...