Thứ Tư, ngày 08/04/2020 12:50 PM (GMT+7)

Cái kết của thanh niên giả danh công an xin không phạt nồng độ cồn

authorAnh Đức Thứ Ba, ngày 24/03/2020 11:58 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Phòng CSGT Công an tỉnh Hải Dương cho biết, trong quá trình làm nhiệm vụ, đơn vị phát hiện 1 đối tượng giả danh công an nhân dân khi đang điều khiển ô tô lưu thông trên đường.

   

Trao đổi với PV Dân Việt, đại diện phòng CSGT Công an tỉnh Hải Dương cho biết khi đang làm nhiệm vụ, tổ công tác của Trạm Kiểm soát giao thông Ba Hàng thuộc Phòng CSGT (Công an tỉnh) đã dừng, kiểm tra xe ô tô BKS 29A-40180 do phát hiện xe vi phạm về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường.

 cai ket cua thanh nien gia danh cong an xin khong phat nong do con hinh anh 1

Đối tượng Hùng cùng với giấy chứng minh Công an nhân dân được làm giả.

Cụ thể, xe ô tô 29A-40180 do Quách Mạnh Hùng (sinh năm 1984, trú tại quận Ba Đình, TP Hà Nội) điều khiển.

Khi dừng phương tiện, Tổ công tác yêu cầu tài xế xuất trình các loại giấy tờ có liên quan nhưng lái xe không xuất trình được bất cứ giấy tờ gì. Ngay sau đó, lực lượng chức năng đưa phương tiện về trụ sở Trạm CSGT Ngã Ba Hàng xác minh làm rõ.

Bước đầu, tổ công tác tiến hành đo nồng độ cồn, xác định mức nồng độ cồn của Hùng là 0,364 mg/l khí thở.

Ban đầu Hùng tự nhận là Đồng Xuân Nam (sinh năm 1980, công tác ở A09 - Bộ Công an) và đưa ra 1 giấy chứng minh Công an nhân dân mang tên Đồng Xuân Nam.

 cai ket cua thanh nien gia danh cong an xin khong phat nong do con hinh anh 2

Biên bản làm việc và các giấy tờ liên quan

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng nghi vấn Giấy chứng minh CAND là giả nên đã đấu tranh khai thác.

Sau quá trình xác minh, Hùng thừa nhận bản thân không phải là cán bộ công an.

Hùng khai nhận, chứng minh Công an nhân dân do y đặt một người ở trên mạng xã hội làm hộ với mục đích khi đi trên đường nếu bị lực lượng cảnh sát giao thông dừng kiểm tra thì sẽ xin để không bị xử phạt.

Kiểm tra xe của Hùng, lực lượng công an phát hiện đối tượng còn giữ 1 thẻ học viên, trong đó có ảnh của một học viên Học viện An ninh nhân dân.

Căn cứ vào quy định, Tổ công tác tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính với vi phạm "Điều khiển xe có tem kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường nhưng đã hết hạn sử dụng dưới 1 tháng" với mức phạt 2,5 triệu đồng và "Điều khiển xe trên đường mà trong hơi thở có nồng độ cồn vượt quá 0,25 miligam/1 lít khí thở đến dưới 0,4 miligam/1lít khí thở" với mức phạt 17 triệu đồng.

Đồng thời, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 17 tháng và tạm giữ phương tiện tối đa 7 ngày trước khi ra quyết định xử phạt.

Riêng nội dung làm giả giấy tờ Chứng minh CAND, Tổ công tác đã lập biên bản vụ việc và bàn giao cho Công an TP.Hải Dương tiếp tục xác minh, xử lý theo quy định.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bộ Công an phối hợp với Công an tỉnh Bình Phước vừa bắt giữ người...
Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM mong muốn các đồng nghiệp và chuyên...
Liên quan đến vụ việc Tiến sĩ Bùi Quang Tín tử vong nghi do rơi từ...