Chủ Nhật, ngày 15/12/2019 23:04 PM (GMT+7)

Kỷ luật Đảng cán bộ bị tố "gạ" dân mua đất giá bèo để trục lợi

authorHữu Anh Thứ Ba, ngày 10/10/2017 18:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Liên quan đến vụ cán bộ bị tố "gạ" dân mua đất giá bèo để trục lợi ở huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh), Ban Thường vụ huyện này vừa thi hành kỷ luật cách hết chức vụ Đảng đối với ông Lê Văn Thủy - Trưởng phòng Tài nguyên Môi trường (TNMT) huyện Lộc Hà.

   

Ngày 10.10, trao đổi với PV Dân Việt, bà Trương Thanh Huyền - Bí thư Huyện ủy Lộc Hà - cho biết: “Ban Thường vụ Huyện ủy Lộc Hà vừa ban hành quyết định thi hành kỷ luật cách chức Ủy viên BCH Đảng bộ cơ quan UBND huyện nhiệm kỳ 2015 - 2020, cách chức Bí thư Chi bộ Phòng TNMT huyện nhiệm kỳ 2017 - 2020 đối với ông Lê Văn Thủy - Trưởng phòng TNMT huyện Lộc Hà”.

 ky luat dang can bo bi to "ga" dan mua dat gia beo de truc loi hinh anh 1

Ông Lê Văn Thủy (trái) chúc mừng một cán bộ Phòng TNMT được kết nạp Đảng.

Cũng theo bà Huyền, ông Lê Văn Thủy bị kỷ luật vì đã thiếu trách nhiệm trong việc kiểm tra, kiểm soát hồ sơ để xảy ra sai phạm trong việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, chuyển mục đích sử dụng đất không đúng quy hoạch, sai quy định; có biểu hiện lợi ích cá nhân trong việc nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất của một số hộ dân ở xã Thịnh Lộc, huyện Lộc Hà.

 ky luat dang can bo bi to "ga" dan mua dat gia beo de truc loi hinh anh 2

Trần Xuân Thành (người ngồi bên phải) kể lại với PV việc bị cán bộ huyện "gạ" mua đất giá bèo trục lợi.

Đồng thời, Ban Thường vụ Huyện ủy Lộc Hà cũng đã áp dụng hình thức kỷ luật cảnh cáo đối với 3 cán bộ Phòng TNMT và Chủ tịch UBND xã Thịnh Lộc vì liên quan đến các sai phạm trong việc chuyển mục đích sử dụng đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của một số hộ dân ở xã Thịnh Lộc.

Bà Huyền cho biết thêm: “Ban Thường vụ Huyện ủy đã giao và chỉ đạo UBND huyện Lộc Hà tiếp tục xử lý kỷ luật về mặt chính quyền đối với những sai phạm của ông Lê Văn Thủy và các cá nhân liên quan”.

Trước đó, Dân Việt đã có bài “Cán bộ huyện bị tố “gạ” dân mua đất giá bèo để trục lợi?” phản ánh về việc người dân ở xã Thịnh Lộc, huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) bất bình vì cho rằng một số cán bộ Phòng TNMT về hỏi mua đất của người dân gần khu nghỉ dưỡng với giá rẻ, sau đó làm bìa đỏ, làm hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sai quy định, bán lại trục lợi với giá cao.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chiều 13/12, tại trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam, ông Hồ Đại Dũng...
Trước khi cơ quan chức năng đưa ra kết luận, người dân huyện Minh...
Phố lồng đèn ở khu vực Yên Bình, phường Lê Bình, quận Cái Răng,...