Thứ Bảy, ngày 23/06/2018 19:44 PM (GMT+7)

Xử lý phó phòng văng tục, đại náo trụ sở UBND tỉnh ra sao?

author Thứ Năm, ngày 11/04/2013 14:27 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Sau hai tháng xảy ra vụ "quậy", các cấp ủy Đảng, cơ quan ban ngành của tỉnh Trà Vinh đã mở nhiều cuộc họp xem xét, kiểm điểm và quyết định khai trừ bà Trần Hồng Ly ra khỏi Đảng.

   
Trụ sở UBND tỉnh Trà Vinh nơi bà Ly quậy đêm 7.1.2013

Nguyên nhân bà Hồng Ly bị khai trừ Đảng

Vụ việc diễn ra vào ngày 7.1.2013 là nguyên nhân khai trừ Đảng đối với bà Hồng Ly. Theo thông báo số 01/TB-CAP1 do Thiếu tá Trần Hòa Bình – Trưởng công an phường 1 (CAP1), ký ngày 11.1.2013:

Vào lúc 22h10', bà Trần Hồng Ly đã chạy xe máy SH mang biển số 84C1-…-999 phóng thẳng vào cổng trụ sở UBND tỉnh, không xuống xe, không xuất trình giấy tờ tùy thân theo hiệu lệnh của cảnh sát bảo vệ (CSBV) mục tiêu.

Anh em CSBV đang làm nhiệm vụ đã ngăn cản thì bà Ly đã có hành vi chống đối, dùng gạch tấn công làm bị thương nhẹ một đồng chí, sau đó bà Ly tiếp tục đi vào bên trong dùng gạch, đá đập phá 2 cửa kính chiếc xe công vụ 84E – 0727 (xe công vụ Chủ tịch tỉnh thường sử dụng), và tiếp tục lên lầu đập phá cửa phòng làm việc của ông Trần Khiêu - Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh.

Đêm ấy, các chiến sĩ bảo vệ mục tiêu đã ngăn cản bà Ly mà không được, bà Ly liên tục chửi bới với những lời lẽ thô tục.

Lúc này, đã có mặt lực lượng công an và ông Trần Hòa Bình - Trưởng CAP1 - TP Trà Vinh cùng đến. Sau đó CAP1 mời bà Ly về trụ sở làm việc nhưng bà Ly không chấp hành và lên xe máy bỏ về lúc 23h15, sau hơn một giờ "quậy tưng bừng" tại UBND tỉnh.

Trước khi ra về, bà Ly đã buông những lời lẽ nhục mạ, hăm dọa… sẽ cho “lên đường những thằng nào dám láo".

Được biết, đêm bà Ly đến quậy tại UBND tỉnh là sau buổi tiệc tối trong tiệc chiêu đãi tân gia kéo dài hai ngày (ngày 5.1 và 7.1) tại căn nhà riêng mới xây dựng của gia đình bà Ly, ngụ tại đường Nguyễn Thị Minh Khai – TP Trà Vinh.

Trong ngày 8.1.2013, CAP1 đã gửi hai giấy mời cho bà Trần Hồng Ly (một giấy mời đến nơi cư trú và một giấy đến cơ quan nơi bà Ly công tác). Lý do đến CAP1 để làm việc, lấy lời khai, lập biên bản… nhưng bà Ly không đến và cũng không báo lại lý do vắng mặt.

Tiếp chúng tôi tại trụ sở Công an thành phố Trà Vinh (CATP) ngày 2.4.2013, ông Trần Hòa Bình – Phó trưởng CATP Trà Vinh đã từ chối trả lời các vụ việc liên quan nêu trên, vụ việc xảy ra lúc đó ông còn là Trưởng CAP1. Ông báo là lãnh đạo CATP đi vắng, nên chưa xin phép được, vì vậy không thể trả lời và cung cấp thông tin.

Xử lý vụ quậy như thế nào?

Để xử lý vụ quậy của bà Trần Hồng Ly, vào ngày 19.1 CATP đã có quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 18/QĐ-XPHC đối với bà Trần Hồng Ly, CATP đã gửi giấy mời bà Ly đến làm việc, nhưng bà không đến (bà Ly điện thoại báo lý do bận đi học).

Vào ngày 23.1, CATP tiếp tục gửi giấy mời số 54 mời bà Ly đến vào ngày 26.1 (nhằm ngày thứ bảy – ngày nghỉ không đi học), đồng thời CATP Trà Vinh đã làm công văn số 20/CATP gửi đến lãnh đạo Ban quản lý Khu kinh tế Trà Vinh nơi bà Ly công tác để BQLKKT chuyển giấy mời và tạo điều kiện cho bà Ly có mặt tại CATP để tống đạt quyết định xử phạt vi phạm hành chính theo quy định của pháp luật. Nhưng, bà Ly vẫn không chấp hành, không có mặt theo giấy mời triệu tập nói trên.

Bà Trần Hồng Ly tại đại hội công đoàn BQLKKT Trà Vinh năm 2012

Về mặt kỷ luật Đảng, vào ngày 22.2.2013, Đảng ủy khối doanh nghiệp tỉnh Trà Vinh đã có quyết định số 750 xử lý kỷ luật với hình thức khai trừ ra khỏi Đảng đối với bà Trần Hồng Ly - Phó phòng quản lý doanh nghiệp và lao động thuộc Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Trà Vinh (BQLKKT) với lý do: Bà Trần Hồng Ly đã có nhiều hành vi vi phạm đạo đức, lối sống.

Để có được quyết định kỷ luật về mặt Đảng đối với bà Ly, cả một tập thể đảng viên kỳ cựu các cấp từ chi bộ, đảng bộ của Ban QLKKT cho đến Đảng ủy khối doanh nghiệp tỉnh đã trải qua nhiều phiên họp gay cấn trong gần hai tháng.

Cho đến khi Đảng ủy khối đã có được quyết định kỷ luật rồi bà Ly vẫn gây khó khăn với nhiều chiêu trò khiếu nại, tố cáo... Thậm chí, BQLKKT phải đến tận nhà riêng mới trao được những quyết định xử lý, giải quyết vụ việc cho bà Ly ký nhận.

Trao đổi với chúng tôi vào ngày 1.4.2013, ông Lê Tấn Lực – Trưởng ban BQLKKT tỉnh Trà Vinh cho biết: "Sau bước kỷ luật đảng đối với bà Trần Hồng Ly, cơ quan chúng tôi đã thực hiện theo sự chỉ đạo của Đảng ủy khối doanh nghiệp và tiến hành kiểm điểm, xem xét kỷ luật và buộc thôi việc cô Ly theo đúng quy trình kỷ luật của Pháp lệnh công chức.

Cho đến hiện nay lãnh đạo Ban chúng tôi vẫn chưa làm được việc này (buộc thôi việc), và ngày 14.3.2013 Ban đã có công văn số 27/BC-BQLKKT báo cáo “về việc thực hiện quy trình xử lý kỷ luật công chức” gửi lên UBND Tỉnh, UB kiểm tra Tỉnh ủy và Đảng ủy khối doanh nghiệp tỉnh Trà Vinh".

Qua tìm hiểu, được biết, vào ngày 22.2, chi bộ văn phòng BQLKKT có tổ chức cuộc họp để Đảng ủy khối DN công bố quyết định khai trừ khỏi đảng đối với bà Trần Hồng Ly thì bà Ly có đơn xin phép nghỉ vì bệnh nên không đến cơ quan nhưng Đảng ủy khối vẫn tiến hành công bố quyết định trước tập thể chi bộ.

Quyết định kỷ luật khai trừ được BQLKKT trao cho bà Ly vào ngày hôm sau (23.2), khi bà Ly đến làm việc.

Việc BQLKKT cho đến hiện nay vẫn chưa kỷ luật, “buộc thôi việc” được đối với bà Ly, một lãnh đạo Ban cho biết: "Cứ mỗi khi chúng tôi thông báo họp cơ quan xét kỷ luật là ngay trước cuộc họp chừng một giờ, cô Ly cho người nhà đem đơn xin nghĩ phép, đơn xin nghỉ đi khám bệnh vào… nên chúng tôi đành bó tay".

Gần đây nhất, ngày 13.3.2013, trước cuộc họp xét kỷ luật 30 phút, BQLKKT lại nhận đơn do ông Trần Văn Hiền (cha cô Ly) ký xin cho con được nghỉ đi khám chữa bệnh từ ngày 13.3 cho đến khi xuất viện. Theo công văn nói trên của BQLKKT về việc xem xét kỷ luật về mặt chính quyền đối với bà Ly, đã phải tạm thời hoãn lại không thời hạn…

Xem bình luận
co chuyen de doc nua roi day : KHONG CO LUA LAM SAO CO KHOI :)
Bình luận có 0 phản hồi
nếu là dân đen công an tóm cổ lâu rùi
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Hiệu trưởng trường học ở Thừa Thiên- Huế có cô giáo bị nghi phạm...
Một đoạn clip vừa xuất hiện trên mạng xã hội (MXH), được cho là...
Công an tỉnh Hưng Yên đã có thông tin chính thức về việc hai nữ...