Thứ Hai, ngày 18/06/2018 18:41 PM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 03/10/2013 20:08 PM (GMT+7)

Xử lý “phòng khám” y học cổ truyền "lì lợm”

Dù đã 4 lần bị phát hiện sai phạm và đình chỉ hoạt động, nhưng cơ sở Day, ấn huyệt tại số 82 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh (TP.HCM) vẫn ngang nhiên hoạt động khám, chữa bệnh.

   
Sáng 3.10, đoàn Thanh tra Sở Y tế TP.HCM phối hợp với Phòng Y tế và Công an Q.Bình Thạnh đã tiến hành kiểm tra đối với cơ sở day, ấn huyệt, xông hơi, massage số 82 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh do Công ty TNHH Y học cổ truyển Thanh Tâm làm chủ.

“Phòng khám” y học cổ truyền “chui” Thanh Tâm.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở không có giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh nhưng vẫn có sổ “khám bệnh” và bố trí phòng khám đề bảng tên “Lương y Phan Nguyên Vũ” tại lầu 1. Tuy là người phụ trách chuyên môn, nhưng lương y này không có mặt tại cơ sở. Mãi 40 phút sau khi có yêu cầu từ đoàn thanh tra, ông Vũ mới xuất hiện.

Ngoài ra, các phòng day, ấn huyệt tại lầu 2 và 3 không có bảng quy trình kỹ thuật. Cơ sở không có đủ dược liệu theo yêu cầu.

Thanh tra Sở Y tế yêu cầu cơ sở ngưng ngay mọi hoạt động cho đến khi có đầy đủ hồ sơ đúng quy định pháp luật. Đề nghị Phòng Y tế Q.Bình Thạnh, Công an và UBND P.3, Q.Bình Thạnh giám sát việc ngưng hoạt động theo yêu cầu của thanh tra đối với cơ sở này.

Đồng thời, thanh tra cũng đã mời đại diện cơ sở đến làm việc tại văn phòng Thanh tra Sở Y tế vào chiều cùng ngày với tất cả giấy tờ liên quan đến hoạt động khám chữa bệnh của cơ sở.

Đoàn Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đang lập biên bản xử lý vi phạm tại “phòng khám” y học cổ truyền “chui” Thanh Tâm.
Đoàn Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đang lập biên bản xử lý vi phạm tại “phòng khám” y học cổ truyền “chui” Thanh Tâm.

Trước đó, vào ngày 26.7, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Hứa Ngọc Thuận đã ký quyết định xử phạt 79,15 triệu đồng và đình chỉ cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh không có giấy phép hoạt động đối với Công ty TNHH Y học cổ truyền Tám Mươi Hai Quyết Thắng cũng hoạt động tại địa chỉ 82 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh nói trên.

Đến ngày 12.8, đoàn thanh tra liên ngành Q.Bình Thạnh tiếp tục phát hiện và xử phạt cơ sở này 33 triệu đồng và đình chỉ hoạt động do không có giấy phép khám, chữa bệnh.

Chỉ 2 tuần sau, tức ngày 28.8, đoàn Thanh tra Sở Y tế lại phát hiện “phòng khám” vẫn bất chấp các quyết định đình chỉ của cơ quan chức năng, mở cửa hoạt động bình thường. Ở lần kiểm tra này, cơ sơ tiếp tục vi phạm không phép, không chấp hành quyết định thanh tra và không đến văn phòng Thanh tra Sở Y tế để làm việc.

Theo Phòng Y tế Q.Bình Thạnh, cho đến nay cơ sở này vẫn không chấp hành quyết định xử phạt quận và không trình được chứng nhận đã thi hành quyết định xử phạt của thành phố.

Ông Bùi Minh Trạng, Chánh Thanh tra Sở Y tế TP.HCM, cho biết: do cơ sở này đã vi phạm nhiều lần, nên có thể lần này thanh tra sẽ đề xuất sử dụng biện pháp cưỡng chế ngưng hoạt động.

Ông Trạng cũng cho biết, sau nhiều lần bị kiểm tra, xử phạt, cơ sở này đã “né luật” bằng cách “thay tên đổi họ” từ Công ty TNHH Y học cổ truyền Tám Mươi Hai Quyết Thắng sang Công ty TNHH Y học cổ truyển Thanh Tâm bằng hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng cơ sở vật chất được ký giữa hai công ty này vào ngày 6.9.

Theo Quốc Ngọc (Quốc Ngọc)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sự việc xảy ra ngay tại thời điểm Đức bắt đầu trận đấu gặp Mexico...
Nhóm phụ nữ cùng khống chế, quật ngã cô gái xuống đường rồi lột...
Phạm Văn Thiện (SN 1999, Lê Xá, Lê Thanh, Mỹ Đức, TP.Hà Nội) hành...