Thứ Tư, ngày 18/07/2018 21:59 PM (GMT+7)

Xử lý rất nghiêm nếu có việc cán bộ thôn xây nhà lầu vẫn thuộc hộ nghèo

authorHồng Đức Thứ Tư, ngày 19/04/2017 20:28 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Liên quan tới vụ việc mà báo chí phản ánh rằng nhiều cán bộ thôn Bắc Yến (xã Hải Yến, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa) thuộc diện hộ nghèo nhưng có nhà lầu, xe đắt tiền..., lãnh đạo huyện Tĩnh Gia đã lên tiếng.

   

Cụ thể, trao đổi với PV Dân Việt chiều 19.4, Phó Chủ tịch UBND huyện Tĩnh Gia Lê Thế Kỳ cho hay: “Tới thời điểm này, chúng tôi đã nắm bắt được thông tin về sự việc, chúng tôi đã chỉ đạo lãnh đạo xã Hải Yến kiểm tra, rà soát. Nếu sự việc đúng như báo chí phản ánh, sẽ xử lý, kỷ luật rất nghiêm khắc chứ không thể để làm sai, làm bậy như vậy”.

Cụ thể, ông Kỳ cho biết, huyện đã có ý kiến chỉ đạo xã kiểm tra, nếu đúng như báo nêu thì phải loại ra khỏi hộ nghèo ngay và phải xử lý nghiêm khắc.

 xu ly rat nghiem neu co viec can bo thon xay nha lau van thuoc ho ngheo hinh anh 1

Nhà ông Cao Văn Được, ở thôn Bắc Yến thuộc... diện hộ nghèo. Ảnh: I.T

“Bây giờ, việc bình xét ở dưới xã mà làm sai thì phải đưa ra kỷ luật. Còn việc bình xét hộ nghèo theo tiêu chí đa chiều, thực sự có nhiều tiêu chí cũng không rõ ràng một cách hoàn toàn nên có cái khó” - ông Kỳ nói.

Trước đó, người dân thôn Bắc Yến, xã Hải Yến bức xúc, ở địa phương này có nhiều gia đình khá giả là những cán bộ chủ chốt của thôn như: Chi hội trưởng Hội Cựu chiến binh, Chi hội trưởng Hội Phụ nữ, công an viên… đều được đưa vào danh sách hộ nghèo.

Cụ thể, trong danh sách hô nghèo nhưng thực tế lại khá giả này có các gia đình: Ông Nguyễn Cao Được - Chi hội trưởng Hội Cựu chiến binh (mới xin nghỉ 2 tháng) xây nhà 3 tầng khang trang; ông Lê Hồng Thắng - công an viên, Chi hội trưởng Hội Cựu chiến binh, vợ là Ủy viên Mặt trận xã - xây nhà 2 tầng.

Ngoài ra trong danh sách mà báo chí nêu còn có ông Cao Xuân Châu - Phó thôn kiêm Trưởng công an thôn, có vợ là Chi hội trưởng Phụ nữ; gia đình ông Cao Tiến Nành - Chi hội trưởng Khuyến học, Ủy viên Mặt trận xã, có vợ là Chi hội trưởng Chất độc da cam; bà Lê Thị Lan - Phó hội Phụ nữ và bà Lê Thị Hân - Hội phó Hội Người cao tuổi.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thông tin với PV Dân Việt, ông Nguyễn Xuân Thủy - Phó Chủ tịch UBND...
Ông Vũ Trọng Lương - Phó trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất...
Công bố chính thức của Bộ GDĐT chiều 17.7 về kết quả xác minh tiêu...