Thứ Năm, ngày 19/07/2018 01:58 AM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 07/01/2014 11:32 AM (GMT+7)

Xử lý sai phạm tại Trường trung cấp Giao Thông Vận Tải miền Nam

Trước những sai phạm tại trường trung cấp Giao Thông Vận Tải miền Nam, mới đây lãnh đạo Tổng cục Đường bộ đã yêu cầu kiểm điểm trách nhiệm và có hình thức xử lý hàng loạt cán bộ có liên quan.

   
Ngày 6.1, theo nguồn tin của NTNN, Tổng cục Đường bộ Việt Nam (Bộ GTVT) vừa có kết luận giải quyết đơn tố cáo đối với ông Nguyễn Ngọc Quỳnh – nguyên Hiệu trưởng Trường Trung cấp Giao thông vận tải miền Nam (số 288 đường Nguyễn Văn Linh, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ).

Trường Trung cấp GTVT Miền Nam.
Trường Trung cấp GTVT Miền Nam.

Đoàn kiểm tra của Tổng cục Đường bộ đã phát hiện hàng loạt sai phạm của ông Quỳnh và nhiều cán bộ cấp dưới về thu chi tài chính, ăn chặn tiền xăng, dầu, tiền hoa hồng sát hạch, thanh quyết toán xây dựng cơ bản, dùng ngân sách sửa chữa phòng học để chuyển công năng thành nơi làm việc và sinh hoạt...

Theo đó, lãnh đạo Tổng cục Đường bộ đã yêu cầu kiểm điểm trách nhiệm và có hình thức xử lý hàng loạt cán bộ có liên quan, trong đó có nguyên Hiệu trưởng Nguyễn Ngọc Quỳnh; Phó Hiệu trưởng Hoàng Văn Thiệu; Kế toán trưởng Nguyễn Đức Hoan; Phó Trưởng phòng Tổ chức hành chính Phạm Văn Hải; Nguyễn Văn Dũng và Nguyễn Đăng Đủ - Giám đốc và Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo lái xe; Nguyễn Văn Hòa – Trưởng phòng đào tạo.

Theo kết luận kiểm tra đơn tố cáo, từ năm 2010, các ông Quỳnh, Dũng và Đủ để có nguồn chi bồi dưỡng cho các sát hạch viên trong các kỳ sát hạch và bồi dưỡng cho giáo viên nên thống nhất thu chi theo các hình thức: Thu tiền nhiên liệu của các xe không tham gia dạy lái nhưng vẫn thanh toán tiền nhiên liệu với hàng loạt đầu xe; lập chứng từ khống sửa chữa xe của trung tâm nhưng thực chất không có sửa chữa... với tổng số tiền trên 563 triệu đồng.

Ngày 5.11.2013, theo giải trình của các ông này, số tiền 447,6 triệu đồng dùng chi “đối ngoại” nhưng không có chứng từ cụ thể, vì vậy đề nghị xin khắc phục, nộp lại số tiền...

Theo Đức Khánh (Đức Khánh)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ông Vũ Trọng Lương - Phó trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất...
Thời gian gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin điểm thi...
Một số thông tin cho rằng ông Vũ Trọng Lương có con gái tên là Vũ...