Thứ Tư, ngày 23/01/2019 20:45 PM (GMT+7)

Xử phạt hướng dẫn viên du lịch trốn vé, chửi tục ở Hội An

authorTrương Hồng Thứ Sáu, ngày 29/01/2016 16:45 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 29.1, UBND TP Hội An, tỉnh Quảng Nam cho biết, đã xử phạt Lê Trung Quang (29 tuổi, trú Sơn Trà, Đà Nẵng) hướng dẫn viên du lịch tự do, 5 triệu đồng vì tự ý cắt xén gói tham quan của du khách khi không mua vé mà dẫn đoàn khách đi “chui” vào phố cổ.

   

Hướng dẫn viên tự do này cũng bị Công an TP Hội An xử phạt 2 triệu đồng về hành vi gây rối trật tự công cộng. Ngoài ra, Quang còn bị xử phạt với hình thức cảnh cáo về các lỗi như không đeo thẻ hành nghề; không mang giấy tờ chứng minh hướng dẫn viên, không có hợp đồng với du khách…

 xu phat huong dan vien du lich tron ve, chui tuc o hoi an hinh anh 1

Khách đến du lịch khu vực phố cổ Hội An và Chùa Cầu bắt buôc phải mua vé vào tham qua theo quy định

Như Dân Việt đã thông tin, tối 10.1, hướng dẫn viên Quang dẫn 8 người khách quốc tịch Hàn Quốc tham quan ở khu phố cổ Hội An, tuy nhiên Quang không mua vé cho khách. Lực lượng quy tắc Hội An phát hiện và yêu cầu lập biên bản nhưng Quang tránh né và dùng lời lẽ thô tục chửi bới cơ quan thi hành nhiệm vụ.

Đến sáng ngày 12.1, phía UBND TP.Hội An đã có thông báo chính thức về việc hướng dẫn viên Quang đã có vi phạm trong quy chế quản lí hoạt động du lịch trên địa bàn TP.Hội An. Cụ thể, Quang đã tự ý thay đổi chương trình du lịch, cắt giảm tiêu chuẩn của khách khiến họ không có điều kiện hiểu biết đầy đủ về giá trị, góp phần bảo tồn đô thị cổ Hội An.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tài xế gây tai nạn thảm khốc 8 người chết, 8 người bị thương ở Hải...
Cơ quan Cảnh sát điều tra tỉnh Quảng Nam thông tin, đã có kết quả...
Bộ trưởng Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể nhận định: “Điểm tai...