Thứ Ba, ngày 06/12/2016 04:15 AM (GMT+7)

Xử sơ thẩm lần 2 vụ “công an dùng nhục hình”

authorHùng Phiên Thứ Ba, ngày 07/04/2015 07:22 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo quyết định của TAND tỉnh Phú Yên, ngày 7.4, đơn vị này mở phiên xét xử sơ thẩm (lần 2) vụ công an dùng nhục hình, làm chết ông Ngô Thanh Kiều.

   

Trước đó, trong phiên sơ thẩm (lần 1) vụ án trên, TAND TP.Tuy Hòa đã tuyên phạt nguyên 5 sĩ quan công an là Nguyễn Thân Thảo Thành (5 năm tù), Nguyễn Minh Quyền (2 năm tù), Phạm Ngọc Mẫn (1 năm 6 tháng tù), Nguyễn Tấn Quang (1 năm 3 tháng tù nhưng cho hưởng án treo) và Đỗ Như Huy (1 năm tù nhưng cho hưởng án treo). Bên cạnh đó, các bị cáo bồi thường cho gia đình Kiều 111 triệu đồng, Công an TP.Tuy Hòa cấp dưỡng cho 2 con nhỏ của Kiều mỗi cháu là 575.000 đồng/tháng.

5 bị cáo nguyên là sĩ quan công an tại Phú Yên.

Tiếp đó, tại phiên phúc thẩm, TAND tỉnh Phú Yên đã tuyên hủy bản án sơ thẩm.

Theo luật sư Nguyễn Văn Thắng (Đoàn Luật sư Hà Nội; bào chữa cho bị cáo Thành), cáo trạng (lần 2) không tìm ra được những chứng cứ gì mới, ngoại trừ việc chuyển khung hình phạt của 4 bị cáo Mẫn, Quyền, Quang, Huy từ khoản 1 sang khoản 3 của tội “dùng nhục hình” và truy tố thêm Lê Đức Hoàn (nguyên phó trưởng Công an TP.Tuy Hòa) về tội “thiếu tinh thần trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đúng 9h30 sáng nay (5.12) hệ thống kinh doanh xổ số tự chọn số điện...
Gia đình anh Phan Cao (ngụ tổ dân phố Lương Viện, thị trấn Phú Đa,...
Mấy ngày nay trên diễn đàn mạng xã hội xôn xao vụ việc một người...