Thứ Hai, ngày 25/06/2018 03:58 AM (GMT+7)

Xuất bản hàng loạt sách mới cho thiếu nhi

authorHoài An Thứ Ba, ngày 12/05/2015 08:06 AM (GMT+7)
Sự kiện: Đọc sách

(Dân Việt) Thiếu nhi Việt Nam nhiều thế hệ qua đã biết đến những cuốn sách văn học châu Âu kinh điển do Nhà xuất bản Kim Đồng ấn hành, và gia tài đó hàng năm lại được bồi đắp thêm bởi những tác phẩm đương đại. 

   

Chào đón mùa hè 2015, Nhà xuất bản Kim Đồng sẽ giới thiệu đến các độc giả nhỏ tuổi Việt Nam những cuốn sách mới nhất đến từ châu Âu.

 xuat ban hang loat sach moi cho thieu nhi hinh anh 1
Một số đầu sách cho thiếu nhi vừa phát hành của NXB Kim Đồng. Ảnh: H.A

Đó là bộ sách “Gieronimo Stilton- Chàng phóng viên tài ba” đến từ nước Ý, “Rồng Lê-tô du lịch Hạ Long”, “Rico, Oskar và cơn đau vỡ tim” đến từ Đức, “Pippi tất dài” đến từ Thụy Điển, “Cuộc phiêu lưu của quả lê khổng lồ” từ Đan Mạch, bộ sách kỹ năng “Bí kíp giúp bạn cực kỳ hạnh phúc”, “Bí kíp khiến bạn thích đọc sách” và “Bật mí tất tần tật về bố mẹ” đến từ Pháp, “Bà tôi đã từ từ nhỏ đi” đến từ Hà Lan… Bên cạnh việc giới thiệu đến các bạn nhỏ những ấn phẩm mới nhất, nổi tiếng của văn học châu Âu, Nhà xuất bản Kim Đồng còn tổ chức nhiều hoạt động trong khuôn khổ giới thiệu sách để tạo sự hứng thú và hấp dẫn các em, khơi gợi tình yêu với việc đọc sách và rèn luyện kỹ năng này.

Cuộc thi kể chuyện “Chuyến phiêu lưu cùng Gieronimo mà em thích nhất” tại Casa Italia là một chương trình độc đáo dành cho các em yêu thích bộ sách “Gieronimo Stilton – Chàng phóng viên tài ba”. Các em sẽ kể lại cho bạn bè về những chuyến phiêu lưu của một chú chuột đáng yêu. “Bí kíp khiến bạn cực kỳ hạnh phúc” là một talkshow với những chuyên gia tâm lý và giáo dục hàng đầu. Các em sẽ được lắng nghe và tìm được sự chia sẻ của các diễn giả về những kỹ năng mềm cần thiết trong cuộc sống hiện đại.

Những chương trình đọc sách mới: “Cuộc phiêu lưu của quả lê khổng lồ”, “Rồng Lê-tô du lịch Hạ Long”… khơi gợi sự chú ý của các em với hoạt động đọc sách. Với những cuốn sách sau một thời gian phát hành đã được độc giả đón nhận và mến mộ thì những chương trình kể chuyện theo chủ đề như “Chuyến phiêu lưu cùng Gieronimo mà em thích nhất”, “Rico, Oskar và cơn đau vỡ tim” hay “Bí kíp giúp bạn cực kỳ hạnh phúc” là cơ hội để các em chia sẻ cảm xúc và giao lưu với bạn bè cùng sở thích.

Năm 2015 là dịp kỷ niệm 70 năm ngày ra đời cuốn sách văn học thiếu nhi kinh điển thế giới “Pippi tất dài”. Bữa tiệc mừng sinh nhật cô bạn đáng yêu Pippi sẽ là một kỷ niệm khó quên của độc giả nhí dịp này.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Người thợ sửa xe máy ở Hà Nội tiết lộ, việc chế tạo chiếc trực...
Trong lúc đi ra đồng đuổi đàn vịt về nhà, ông Hà kinh hãi phát hiện...
Ngày 23.6, kết quả điểm thi vào lớp 10 của học sinh đã được Sở Giáo...