Thứ Sáu, ngày 19/10/2018 22:47 PM (GMT+7)

Xuất khẩu lao động sẽ được đào tạo toàn diện

author Thứ Sáu, ngày 11/06/2010 15:06 PM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Với chương trình đào tạo gồm các tiêu chuẩn thống nhất, người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài sẽ được trang bị một cách toàn diện hơn trước khi tham gia vào thị trường lao động quốc tế.

   

Chương trình đào tạo này được triển khai bởi Hiệp hội Xuất khẩu lao động Việt Nam (VAMAS) với sự tài trợ của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) - một đại lý của Western Union, cùng với Quỹ Western Union, tổ chức chăm lo các hoạt động từ thiện của tập đoàn Western Union.

Người lao động sẽ được hỗ trợ tốt hơn sau khi chương trình triển khai

Chương trình do VAMAS triển khai bao gồm cung cấp bộ giáo trình đào tạo được hỗ trợ hiệu quả bằng các minh họa đa phương tiện, gần gũi với người xem trên máy tính, cùng với một hội thảo huấn luyện các đào tạo viên kéo dài trong hai ngày.

Chương trình này sẽ được áp dụng cho các công ty xuất khẩu lao động trên toàn quốc, huấn luyện trên 160 đào tạo viên từ nay đến hết năm 2010 nhằm nâng cao trình độ cho lao động Việt Nam chuẩn bị đi làm việc tại Đài Loan, U.A.E và Libya. Đồng thời, chương trình cũng sẽ in ấn cuốn cẩm nang những kiến thức cần thiết cho người lao động đi làm việc ở các thị trường trên, cấp miễn phí cho người lao động.

“Trong môi trường kinh tế đầy năng động hiện nay, việc phát triển một đội ngũ lao động có đủ năng lực cạnh tranh trên phạm vi toàn cầu, được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng, nhận thức lẫn hành vi đúng đắn để không ngừng thích nghi với các yêu cầu ngày càng cao hơn của thị trường lao động là một việc làm hết sức quan trọng”, ông Nguyễn Lương Trào, Chủ tịch VAMAS cho biết.

“Agribank rất vinh dự được tài trợ cho một chương trình thật sự hữu ích đối với người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài,” ông Nguyễn Tiến Đông, Phó Tổng Giám đốc Agribank chia sẻ. “Chúng tôi rất hân hạnh được góp mặt trong chương trình ý nghĩa này và mong muốn cùng Quỹ Western Union tham gia vào các hoạt động phục vụ cho cộng đồng tương tự nhiều hơn nữa trong thời gian sắp tới.”

Đây là năm đầu tiên Agribank tham gia vào chương trình Agent Giving Circles (Quỹ quyên góp Đại lý) của Quỹ Western Union. Chương trình này nhằm mục tiêu giúp đỡ người lao động xa xứ và gia đình của họ có thể biến giấc mơ thành hiện thực.

Thông qua chương trình này, phần đóng góp của các Đại lý sẽ được sử dụng thật cẩn thận để tối ưu hóa hiệu quả mang lại cho cộng đồng địa phương.

Bà Drina Yue, Giám đốc Điều hành kiêm Phó Chủ tịch Cấp cao khu vực châu Á – Thái Bình Dương của Western Union khẳng định: “Chúng tôi luôn mang đến cho người lao động Việt Nam những chương trình đào tạo tốt nhất để giúp họ có được sự chuẩn bị tốt hơn và sẵn sàng hòa nhập vào một nền văn hóa mới. Chúng tôi tin rằng các chương trình này sẽ giúp họ nhanh chóng ổn định cuộc sống và công việc.”

Sự tham gia của Agribank và Quỹ Western Union vào chương trình của VAMAS là sự nối tiếp từ sáng kiến hợp tác ban đầu của Western Union với Cục Quản lý lao động ngoài nước (gọi tắt là DOLAB) bắt đầu từ năm 2007, nhằm hỗ trợ công dân Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài thông qua việc cung cấp các tài liệu đào tạo và các khóa học kỹ năng, ngoại ngữ, văn hóa… về các quốc gia/vùng lãnh thổ mà họ sẽ đến làm việc.

Tính đến nay, các cẩm nang giao tiếp đã được phát cho hàng chục ngàn người lao động Việt Nam đi làm việc ở Hàn Quốc, Malaysia, Đài Loan và Qatar

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Người phụ nữ ở TP.Huế (Thừa Thiên- Huế) "tố" sư thầy quan hệ trai gái...
Liên quan đến sự việc một nữ sinh viên năm 4 sinh con, rồi ném qua...
Sau khi tiến hành đấu tranh, Đinh Thị V.A. thừa nhận sau khi sinh...