Thứ Sáu, ngày 20/04/2018 04:40 AM (GMT+7)

Xưng “anh em trong ngành”, tài xế ô tô không chấp hành yêu cầu kiểm tra

authorHuỳnh Xây Thứ Ba, ngày 22/03/2016 13:33 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Thông tin từ Công an TP.Cần Thơ cho biết, đang điều tra làm rõ và xử lý theo quy định đối với người tài xế tự xưng “anh em trong ngành”, không chấp hành yêu cầu kiểm tra xe và các giấy tờ có liên quan của lực lượng làm nhiệm vụ.

   

 xung “anh em trong nganh”, tai xe o to khong chap hanh yeu cau kiem tra hinh anh 1

Hiện trường chiếc xe ô tô dừng tại khách sạn Thiên Lý.

Trước đó, 23 giờ ngày 21.3, tổ tuần tra, kiểm soát thuộc Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP.Cần Thơ phát hiện xe ôtô biển số 65A-05664 lưu thông trên đường Trần Phú (đoạn khu vực phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ) có dấu hiệu vi phạm nên yêu cầu dừng xe kiểm tra.

Tuy nhiên, người điều khiển phương tiện không chấp hành, tiếp tục cho xe chạy đến trước khách sạn Thiên Lý dừng lại (cách vị trí yêu cầu kiểm tra xe khoảng 200m), khóa cửa xe rồi bước vào bên trong khách sạn trên.

Vài phút sau đó, có một cô gái trẻ tự xưng là người thân của tài xế trên bước ra cửa khách sạn nói chuyện với lực lượng cảnh sát giao thông người lái xe đã say, đi ngủ rồi nên yêu cầu vào bên trong khách sạn làm việc. Lúc này, lực lượng cảnh sát giao thông đã giải thích, yêu cầu người điều khiển phương tiện xuống hiện trường nhưng cô gái vẫn không đồng tình.

Hơn 30 phút sau, người điều khiển xe ôtô bước ra khỏi khách sạn, làm việc với lực lượng chức năng, xuất trình chứng minh thư nhân nhân dân tên Nguyễn Hữu Đệ (36 tuổi, ngụ huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang) nhưng không xuất trình được giấy phép lái xe, giấy chứng nhận đăng ký xe và không chấp hành yêu cầu đo nồng độ cồn.

Vì vậy, tổ tuần tra đã lập biên bản vi phạm với các lỗi trên và tạm giữ chiếc ôtô trên để tiến hành xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo tổ tuần tra, khi bước xuống xe ô tô để vào khách sạn Thiên Lý, người điều khiển phương tiện tự xưng là “anh em trong ngành” và không chấp thuận đo nồng độ cồn.

“Sau khi dừng xe, người người điều khiển ôtô đã nhanh tay khóa cửa xe, không chấp hành yêu cầu của tổ tuần tra, kiểm soát”, Thiếu uý Trần Minh Hoàng – cán bộ Cảnh sát giao thông Công an TP.Cần Thơ trực tiếp làm nhiệm vụ tại hiện trường cho biết.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một học sinh tử vong và một học sinh bị thương sau cú lùi xe bất...
UBND TP.Đà Nẵng vừa ra quyết định kỷ luật 5 cán bộ. Trong đó, có...
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ký Quyết định số 398/QĐ-TTg...