Thứ Tư, ngày 27/03/2019 05:37 AM (GMT+7)

Xuồng cao tốc mang BKS biên phòng chở khách trái phép trên vịnh Hạ Long?

authorNguyễn Quý Thứ Hai, ngày 14/01/2019 19:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong số 4 xuồng cao tốc chở du khách trái phép, có 1 xuồng mang BKS bộ đội biên phòng.

   

Hôm nay (14.1), tại cảng tàu Tuần Châu, các lực lượng chức năng UBND TP.Hạ Long phát hiện và tạm giữ 4 xuồng cao tốc chở du khách trái phép từ cảng này đi Cát Bà, Hải Phòng và ngược lại. 

 xuong cao toc mang bks bien phong cho khach trai phep tren vinh ha long? hinh anh 1

Tàu đưa khách tham quan vịnh Hạ Long xuất bến tại Cảng tàu khách Quốc tế Tuần Châu. Ảnh: Nguyễn Qúy

Tại thời điểm kiểm tra, trong số 4 xuồng trên có 1 xuồng không có BKS và 1 xuồng mang BKS bộ đội biên phòng. Đặc biệt, cả 4 phương tiện trên đều không có giấy phép vận chuyển khách trên tuyến Tuần Châu - Cát Bà.

Trong đó, với xuồng không mang BKS, người điều khiển phương tiện không xuất trình được bằng cấp, không chứng chỉ chuyên môn theo quy định, không có giấy phép ra vào cảng, hành khách không có vé tham quan vịnh Hạ Long. Với xuồng mang biển kiểm soát BP-020912 bộ đội biên phòng, người điều khiển phương tiện cũng  trong tình trạng "nhiều không" tương tự: Không xuất trình được giấy tờ, không bằng cấp hay chứng chỉ theo quy định…

Để đảm bảo an toàn giao thông đường bộ, đường biển đối với các phương tiện hoạt động trên vịnh Hạ Long và sự an toàn của du khách, UBND TP.Hạ Long đề nghị Cảng vụ đường thủy nội địa Quảng Ninh bàn giao các phương tiện đang bị tạm giữ về UBND TP.Hạ Long để xử lý; đồng thời đề nghị Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo các đơn vị chức năng có biện pháp ngăn chặn và xử lý các phương tiện quân sự hoạt động trái phép trên vịnh Hạ Long.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hiện trên mạng đang xuất hiện thông tin cho rằng, đối tượng sàm sỡ,...
Quy trình bổ nhiệm sư thầy trụ trì chùa Ba Vàng có gì khuất tất khi...
Sau khi xảy ra vụ án nữ sinh Duyên bị sát hại, Dũng thi thoảng vẫn...