Thứ Hai, ngày 25/03/2019 18:57 PM (GMT+7)

Yên Bái cam kết thực hiện nghiêm các kiến nghị của TTCP

authorHòa Nguyễn Thứ Hai, ngày 23/10/2017 17:27 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trước những thông tin được nêu trong bản kết luận thanh tra tài sản gia đình ông Phạm Sỹ Quý, ông Đỗ Đức Duy – Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái cho biết, tỉnh này sẽ cam kết thực hiện nghiêm các kiến nghị của TTCP tại trong kết luận thanh tra.

   

Đúng như dự kiến, chiều nay (23.10), tại Yên Bái, đoàn công tác do Phó tổng Thanh tra Chính phủ Bùi Ngọc Lam chủ trì đã có mặt và công bố công khai kết luận thanh tra tài sản của gia đình ông Quý – Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường cũng như việc kê khai thu nhập của ông này.

Tại buổi công bố kết luận thanh tra, ông Phạm Trọng Đạt – Trưởng đoàn thanh tra sự việc đã nêu rõ quá trình thanh tra của đoàn và kết quả thanh tra nhận thấy nhiều sai phạm rõ rệt của gia đình ông Quý và bản thân ông này về tài sản.

Theo nội dung kết luận, sai phạm của ông Phạm Sỹ Quý phải được xử lý kỷ luật nghiêm minh.

 yen bai cam ket thuc hien nghiem cac kien nghi cua ttcp hinh anh 1

Ông Phạm Sỹ Quý (áo trắng) tại buổi công bố kết luận thanh tra. (Ảnh: Người lao động)

TTCP kiến nghị Thủ tướng Chính phủ giao Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái chỉ đạo xử lý nghiêm theo quy định pháp luật đối với những vi phạm của gia đình bà Hoàng Thị Huệ (vợ ông Quý) về hành vi xây dựng sai phép, không phép trên khu đất của gia đình tại tổ 42, phường Minh Tân, TP.Yên Bái và việc tự làm đường giao thông trên đất nông nghiệp đã trả lại Nhà nước, bảo đảm phù hợp với quy hoạch đô thị TP.Yên Bái.

Tổ chức kiểm điểm, có hình thức xử lý kỷ luật nghiêm minh đối với ông Phạm Sỹ Quý về vi phạm trong việc kê khai tài sản thu nhập; vi phạm quy định tại khoản 4, Điều 37 Luật Phòng, chống tham nhũng với vai trò của người đứng đầu Sở Tài nguyên Môi trường và xử lý các tổ chức, cá nhân có liên quan đến những sai phạm đã được chỉ rõ.

Cũng tại buổi họp báo, ông Đỗ Đức Duy – Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái cam kết sẽ thực hiện nghiêm các kiến nghị của TTCP.

 yen bai cam ket thuc hien nghiem cac kien nghi cua ttcp hinh anh 2

Ông Quý được xác định đã kê khai thiếu hơn 35 nghìn m2 đất

khi kê khai tài sản.

Ông Duy cho biết, Yên Bái sẽ xem xét và xử lý nghiêm túc đối với những kiến nghị đã được TTCP đề ra. Ngay sau khi có kết quả xử lý sai phạm với các tổ chức, cá nhân có liên quan, tỉnh này sẽ báo cáo và thông tin tới dư luận.

Về việc phát ngôn trong sự việc này, chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái cho biết, đích thân ông sẽ trả lời tất cả những câu hỏi được đặt ra liên quan đến thanh tra tài sản của gia đình ông Quý. Trong trường hợp khác, ông sẽ ủy quyền phát ngôn cho Chánh Văn phòng UBND tỉnh Chu Đình Ngữ thông tin tới công luận.

Trước đó, trong kết luận thanh tra tài sản của gia đình ông Phạm Sỹ Quý được TTCP công bố, hàng loạt sai phạm khủng của gia đình ông Quý cũng như bản thân ông này được đề cập.

Đáng chú ý, Thanh tra Chính phủ chỉ ra, khi được bổ nhiệm giữ chức Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường, ông Quý đã kê khai thiếu hơn 7.905m2 đất ở, hơn 27.500m2 đất nông nghiệp bà Huệ đứng tên, không kê khai 1 nhà diện tích xây dựng 600m2 tại tổ 51 phường Minh Tân (đang xây dựng); không kê khai tiền vay ngân hàng hơn 9,1 tỷ đồng và nợ bạn bè 60 cây vàng.

Xem bình luận
Phải cảnh cáo mạnh vào,đừng khiển trách như ở Thanh hoá nhé,nghiêm trọng thế này cần fải cảnh cáo...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Bùi Kim Thu thấy nữ sinh giao gà bị hãm hiếp trong buồng của mình...
Trao đổi với PV Dân Việt, Thiếu tướng Lê Đình Luyện, nguyên Cục...
Trưởng Công an TP.Uông Bí (Quảng Ninh) cho biết, tới thời điểm hiện...