Thứ Bảy, ngày 24/08/2019 10:42 AM (GMT+7)

Yên Bái lại xảy ra đuối nước thương tâm

authorHoàng Hữu Thứ Tư, ngày 17/07/2019 08:47 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều 16/7, cháu Triệu Thành Lương (SN 2011) đi tắm ao, do không có người lớn quản lý nên đã bị đuối nước. Chỉ trong vòng 5 ngày đầu tháng 7, tại huyện Lục Yên (tỉnh Yên Bái) đã xảy ra 2 vụ đuối nước cướp đi sinh mạng của 2 đứa trẻ.

   

Ông Lưu Đức Huấn - Thường trực Hội CTĐ huyện Lục Yên (Yên Bái) cho biết, khoảng 15h ngày 16/7, tại xã Động Quan, huyện Lục Yên (Yên Bái) đã xảy ra một vụ đuối nước. Nạn nhân là cháu Triệu Thành Lương (SN 2011) là con của anh Triệu Văn Tiến và chị Triệu Thị Pẹn (trú tại thôn 6, xã Động Quan, huyện Lục Yên, Yên Bái).

 yen bai lai xay ra duoi nuoc thuong tam hinh anh 1

Ảnh Minh họa.

Nguyên nhân bước đầu được xác định do cháu Lương đi tắm ao cùng bạn, mà không có người lớn quản lý, nên đã dẫn đến đuối nước.

Như vậy, từ đầu năm 2019 đến nay, trên địa bàn huyện Lục Yên đã xảy ra 3 vụ đuối nước làm 3 trẻ tử vong. Trong đó, 2 vụ xảy ra tại xã Động Quan và một vụ xảy ra tại xã Khánh Thiện. 

Cũng theo ông Huấn, huyện Lục Yên là nơi tiếp giáp hồ thuỷ điện Thác Bà, sông Chảy, hệ thống sông suối chằng chịt, nhiều thác nước, ao, hồ... Đây là địa phương có số trẻ em tử vong do đuối nước đứng đầu tỉnh Yên Bái trong nhiều năm qua. Mỗi năm, tại huyện Lục Yên có từ 8 - 10 trẻ đuổi nước trong mùa hè.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngày 23/8, thông tin từ Công an Quận Đống Đa (TP.Hà Nội), đơn vị...
Ngay trong đêm 22/8, Công an TP.Hà Nội đã có những biện pháp xử lý...
Sau khi Báo NTNN/Dân Việt ra mắt chuyên mục “CONG & THẲNG” - một...