Thứ Năm, ngày 21/06/2018 10:10 AM (GMT+7)

Yên Bái: một thiếu niên bị lũ cuốn trôi sau bão

authorHoàng Anh Tuấn Thứ Sáu, ngày 29/07/2016 06:50 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều ngày 28.7, trong lúc đi qua suối nam thiếu niên Giàng A Dua (14 tuổi, thôn Chống Tàu, xã Làng Nhì, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái) bị mưa lũ cuốn trôi.

   

Nhận được thông tin, ngay trong chiều cùng ngày lực lượng tìm kiếm cứu nạn huyện Trạm Tấu phối hợp cùng người dân tìm kiếm nạn nhân mất tích. Mưa lớn và địa hình phức tạp cản trở nên việc tìm kiếm phải tạm dừng đêm qua và chờ trời sáng mới tiếp tục.

 yen bai: mot thieu nien bi lu cuon troi sau bao hinh anh 1

Ảnh minh họa.

Theo Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai – Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Yên Bái, cơn bão số 1 đổ bộ vào đã làm 3 ngôi nhà bị sập, tốc mái 17 ngôi nhà tại các huyện Yên Bình, Văn Chấn, Trấn Yên và huyện Văn Yên.

Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai –Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Yên Bái đã phối hợp với các huyện trực tiếp xuống thăm hỏi, động viên gia đình có người bị lũ cuốn trôi; huy động các lực lượng khẩn trương tìm kiếm người mất tích.

Đối với các hộ nhà bị sập, tốc mái được bố trí nơi ở đảm bảo, đồng thời hỗ trợ khắc phục thiệt hại cho nhân dân.Để tránh nguy hiểm có thể xảy ra sau bão, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai –Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Yên Bái cũng yêu cầu các địa phương bố trí lực lượng trực, canh gác tại các vị trí ngầm, tràn, đường qua suối để hướng dẫn giao thông đảm bảo an toàn.

Nghiêm cấm hoạt động đối với các phương tiện không đảm bảo an toàn hoặc không có đủ các thiết bị cứu sinh. Cấm người đi vớt củi, lội qua, đánh bắt cá... trên các sông, suối khi đang có lũ. Đặc biệt trong các ngày mưa, bão tuyên truyền cho nhân dân không được ngủ trên đồi, trên nương để đề phòng sạt lở đất, đá gây thiệt hại về người.Hoàng Anh Tuấn

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cặp đôi 17 tuổi thản nhiên ôm ấp, âu yếm nhau trên giường bệnh tại...
Ả-rập Saudi bị đánh giá quá yếu và đó là cơ sở để tin rằng, các...
Những ngày qua, trên mạng xã hội Facebook có nhiều thông tin trái...