Thứ Sáu, ngày 21/09/2018 17:00 PM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 24/05/2014 15:42 PM (GMT+7)

Yên Bái: Xe tải 30 tấn chạy qua, cả cây cầu đổ sập

Vào khoảng 3 giờ sáng 24/5, trên đường Lương Văn Can, thuộc địa phận tổ 16b, phường Yên Thịnh, thành phố Yên Bái (Yên Bái) đã xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, do ôtô tải trọng lớn chạy qua làm sập một cây cầu trên tuyến đường này.

   
Xe ôtô tải mang biển kiểm soát 19C-038.20 di chuyển theo hướng từ Km7 thuộc phường Yên Thịnh đi theo hướng vào đường Trần Phú nơi gần trường Trung cấp Kinh tế và Trường chính trị tỉnh Yên Bái.

Hiện trường vụ sập cầu. (Ảnh: Đức Tưởng/Vietnam+)
Hiện trường vụ sập cầu. (Ảnh: Đức Tưởng/Vietnam+)

Khi đi qua cầu Lương Văn Can do tải trọng lớn (khoảng 30 tấn) đã làm gẫy, sập toàn bộ cây cầu này.

Tại hiện trường, một đầu của cầu và phần sau của xe tải đã bị rơi xuống lòng suối.

Cây cầu này chỉ có tải trọng 13 tấn và đã xuống cấp, các đơn vị chức năng đã có biển cấm hạn chế tất cả các phương tiện xe tải qua đây.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, các ngành chức năng đã có mặt tại hiện trường để trục vớt xe và điều tra nguyên nhân.

Trước đó, vào khoảng 20 giờ 30 phút ngày 23/5, tại đường Nguyễn Đức Cảnh, thuộc tổ 12 phường Yên Thịnh, xe tải biển kiểm soát 24R-000.99 lưu thông theo hướng ra chợ Km6 đã làm đứt dây điện của một số nhà dân.

Tuy nhiên, sau đó xe tải không dừng lại. Nhiều người dân đã bất bình đuổi theo để dừng xe lại và bàn giao cho lực lượng chức năng xử lý.

Từ khi cơ quan chức năng tỉnh Yên Bái đặt trạm cân tải trọng tại Km33+100 trên Quốc lộ 70 (thuộc Km10 thị trấn Yên Bình, huyện Yên Bình) đã xảy ra tình trạng có nhiều xe quá tải đi theo các tuyến đường vòng để lách trạm cân.

Việc xe tải biển kiểm soát 19C-038.20 chạy trên tuyến đường trên khiến dư luận nghi ngờ rằng rất có thể đây cũng chính là trường hợp chở qua tải trọng lần trốn các cơ quan chức năng.
Theo Vietnam+ (Theo Vietnam+)
Xem bình luận
bắt đền thằng lái xe cho nó chừa,
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo nguồn tin từ Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương,...
Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần vào hồi 10h5 sáng nay (21.9)...
Chủ tịch nước Trần Đại Quang được chẩn đoán mắc bệnh virus hiếm...