Thứ Hai, ngày 21/08/2017 08:20 AM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 22/10/2013 11:09 AM (GMT+7)

Yêu cầu bồi thường nửa triệu USD/1 nạn nhân vụ tai nạn máy bay Lào

Báo Thái Lan đưa tin, thân nhân của những nạn nhân người Thái trong vụ tai nạn máy bay Lào đã yêu cầu hãng Hàng không Lao Airlines bồi thường cho mỗi hành khách thiệt mạng 500.000 USD.

   
Thân nhân của ba trong số các nạn nhân Thái Lan là Phakkawat, Kanueng và Veekij cho biết họ đã gửi yêu cầu phải bồi thường cho mỗi nạn nhân 500.000 USD đến Hãng Lao Airlines.

Cục trưởng phụ trách về Kế hoạch và Hợp tác của Lao Airlines Sitthideth Duangsitthi cũng cho biết hãng và công ty bảo hiểm của hãng này đã bồi thường tổng cộng gần 8.000 USD cho gia đình các nạn nhân. Đây là đợt chi trả bảo hiểm bước đầu nhằm hỗ trợ chi phí an táng, các đợt bồi thường khác sẽ được tiến hành trong thời gian tới.

Ông Cao Đình Hạnh- Chủ tịch Hội người Việt tại Pakse cũng cho biết, riêng gia đình nữ tiếp viên gốc Việt Đặng Thị Hiệp, Lao Airlines đã chuyển trước 20 triệu tiền Việt Nam để gia đình lo an táng cô.

Cũng theo ông Hạnh, đến nay, tất cả 5 hành khách gốc Việt đã được tìm thấy thi thể, tuy nhiên chỉ mới có 4 người đã được gia đình hoàn tất thủ tục mai táng, trong đó có 3 người trong một gia đình đã được hỏa thiêu. Cho đến sáng 22.10, thi thể của nữ hành khách Đào Thị Liễu vẫn chưa được bàn giao cho gia đình, vì giám định chưa hoàn tất.

Báo chí Thái Lan cũng cho biết, sáng 22.10, các đội tìm kiếm sẽ tìm cách trục vớt chiếc máy bay bị gặp nạn hiện đang chìm sâu khoảng 7 đến 12 m dưới sông Mekong, trong đó có cả hộp đen của máy bay đã xác định được vị trí một ngày trước đó. Hộp đen máy bay sẽ được đưa về Pháp để khôi phục và điều tra nguyên nhân gây tai nạn.
Theo Thúy Đăng (Thúy Đăng)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đã đến lúc cần chấm dứt sự phân biệt giữa người mua dâm và người...
Trong tất cả các văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ về dự án tuyến...
Căn cứ pháp lý quan trọng để Bộ GTVT xây dựng tuyến tránh Cai Lậy...