Thứ Bảy, ngày 17/11/2018 23:01 PM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 20/09/2017 17:34 PM (GMT+7)

Yêu cầu đóng cửa ngay cây xăng bị phạt 40 triệu vì tăng giá sau bão

Không chấp nhận mức xử phạt 40 triệu đồng của quản lý thị trường, Phó Chủ tịch tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu Sở Công Thương tỉnh này phải đóng cửa ngay cây xăng tự ý nâng giá sau bão số 10.

   

Trao đổi với PV Dân trí, ông Dương Tất Thắng – Phó Chủ tịch tỉnh Hà Tĩnh - cho biết, chiều 19.9, sau khi nắm được thông tin về việc Chi cục Quản lý thị trường tỉnh vừa bắt tại trận cũng như xử phạt 40 triệu đồng cây xăng tự ý nâng giá sau bão, ông đã yêu cầu lãnh đạo Sở Công Thương tỉnh báo cáo toàn bộ vụ việc.

Ông Thắng không đồng ý với việc chỉ dừng lại ở mức phạt hành chính. Ông cho rằng mức xử lí này chưa đủ để răn đe đối với các cơ sở kinh doanh khác trong bối cảnh tỉnh đang huy động cả hệ thống chính trị, nhân dân cùng vào cuộc khắc phục hậu quả của cơn bão số 10.

 yeu cau dong cua ngay cay xang bi phat 40 trieu vi tang gia sau bao hinh anh 1

Lực lượng quản lí thị trường Hà Tĩnh tăng cường công tác giám sát giá bán các mặt hàng, trong đó có xăng dầu sau cơn bão số 10.

“Quan điểm của tỉnh là đã rất rõ, và tôi cũng đã nói rồi, bất cứ cơ sở kinh doanh nào tăng giá vào lúc này phải bị lên án và phải bị xử lí nghiêm. Và tôi yêu cầu Sở Công Thương chỉ đạo đóng cửa ngay cây xăng này”- ông Thắng cho hay.

Ông Nguyễn Cự Dũng, Phó Giám đốc Sở Công Thương, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường Hà Tĩnh xác nhận thông tin trên, đồng thời cho biết chấp hành chỉ đạo của Phó Chủ tịch tỉnh, Sở và Chi cục đã chỉ đạo cho đóng cửa cây xăng này.

Trước đó, như Dân trí đã thông tin, chiều 18/9, nhận được tin báo của nhân dân cây xăng Trâm Cự, thuộc Doanh nghiệp tư nhân Thủy Sinh, xóm Phú Trung, xã Kỳ Phú, huyện Kỳ Anh tăng giá bán so với giá niêm yết công khai, Chi cục QLTT Hà Tĩnh đã chỉ đạo đội Đội QLTT số 4 phụ trách hai huyện Cẩm Xuyên và Kỳ Anh vào cuộc ngay.

Đúng như nguồn tin tố giác, khi lực lượng lực lượng QLTT có mặt, cây xăng Trâm Cự bán giá cao hơn mức giá được niêm yết 1.000/lít.

Không chấp nhận lí do mà chủ cây xăng nêu ra là tăng giá vì chi phí vận hành máy nổ, Đội QLLT số 4 đã lập biên bản, xử phạt hành chính chủ cây xăng này 40 triệu đồng.

Theo Văn Dũng (Dân Trí)
Xem bình luận
Đóng cửa cây xăng là đúng, vì tiền nộp phạt có trả lại cho người bị thiệt hại đâu? Sai phạm rồi lại...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Công an tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức lễ công bố và trao quyết định...
Chủ tịch phường cho biết đã "nhắc nhở" cán bộ công an trong tổ công...
Liên quan đến vụ việc phụ huynh tố cô giáo Trường THCS thị trấn Vân...