Chủ Nhật, ngày 24/06/2018 01:13 AM (GMT+7)

Yêu cầu thanh tra vào cuộc xử lý các xe “dù”, bến “cóc”

authorPV Thứ Tư, ngày 03/05/2017 08:11 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sở Giao thông vận tải Hà Nội (GTVT) đã yêu cầu Thanh tra của sở này vào cuộc để làm rõ, xử lý nhiều điểm tồn tại trong các hoạt động kinh doanh vận tải của các doanh nghiệp trên địa bàn Hà Nội.

   

Theo công văn được Sở GTVT Hà Nội gửi tới Thanh tra Sở GTVT vào cuối tháng 4 vừa qua, nội dung công văn này nêu rõ, tại nhiều địa điểm trên địa bàn TP Hà Nội xe ô tô chở khách tái diễn vi phạm dừng đỗ đón trả khách, bốc dỡ hàng hóa trái quy định.

Đáng chú ý, một số địa điểm văn phòng đại diện của các đơn vị vận tải tiếp tục sử dụng xe hợp đồng hoạt động như tuyến cố định gây ùn tắc, mất trật tự an toàn giao thông.

Theo văn bản này, Sở GTVT Hà Nội nêu đích danh 13 địa điểm và các đơn vị vận tải vi phạm hoạt động kinh doanh vẫn còn tồn tại trên địa bàn thành phố.

 yeu cau thanh tra vao cuoc xu ly cac xe “du”, ben “coc” hinh anh 1

Nhà xe Vĩnh Quang sử dụng nhiều xe ô tô cá nhân 7 chỗ để chở khách từ Hà Nội - Thanh Hóa và ngược lại như tuyến cố định mặc dù không đăng ký loại hình vận tải này.

Trước sự việc này, ông Vũ Văn Viện - Giám đốc Sở GTVT Hà Nội yêu cầu Thanh tra Sở GTVT Hà Nội chỉ đạo các lực lượng trực thuộc khẩn trương phối hợp với Phòng CSGT, CSTT-CATP và chính quyền địa phương thực hiện nhiều biện pháp quyết liệt để xử lý tình trạng.

Cụ thể, các lực lượng tổ chức tuần tra, kiểm tra, sử dụng các biện pháp nghiệp vụ để kiên quyết ngăn chặn và xử lý nghiêm các vi phạm theo quy định; làm việc và có hình thức xử lý triệt để đối với tổ chức, cá nhân thành lập văn phòng, cho thuê địa điểm văn phòng để tổ chức kinh doanh không đúng quy định... và báo cáo giám đốc Sở GTVT kết quả thực hiện định kỳ hàng tháng.

Bên cạnh đó, Giám đốc Sở GTVT Hà Nội cũng yêu cầu Thanh tra Sở GTVT Hà Nội tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ về việc tăng cường công tác kiểm tra, xử lý vi phạm với “xe dù, bến cóc” trên địa bàn TP Hà Nội.

Trước đó, trong quá trình thâm nhập thực tế, PV Dân Việt đã phát hiện ra nhiều nhà xe thực hiện việc chở khách trá hình dưới hình thức chạy xe hợp đồng ngang nhiên trên địa bàn TP Hà Nội với nhiều chiêu trò tinh vi.

Trên nhiều chuyến xe của Công ty TNHH Vĩnh Quang (nhà xe Vĩnh Quang, địa chỉ TP Thanh Hóa, Thanh Hóa), PV ghi nhận được nhà xe này đã sử dụng nhiều chiếc xe ô tô loại 7 chỗ để phục vụ chở khách chuyên tuyến Hà Nội – Thanh Hóa và ngược lại như chạy xe khách tuyến cố định.

Đáng chú ý, mặc dù những chiếc xe này không được cấp phù hiệu xe hợp đồng nhưng nhà xe Vĩnh Quang vẫn liên tục sử dụng loại xe này để chở khách dưới mác xe hợp đồng nhằm qua mặt cơ quan chức năng.

Những chiếc xe này cũng liên tục vi phạm nhiều quy định về hoạt động kinh doanh vận tải xe hợp đồng khiến hoạt động vận tải trên địa bàn thủ đô thêm phức tạp và nhức nhối.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một đoạn clip vừa xuất hiện trên mạng xã hội (MXH), được cho là...
Hiệu trưởng trường học ở Thừa Thiên- Huế có cô giáo bị nghi phạm...
Đại diện Ban Quản lý khu kinh tế Hải Phòng cho biết công an đã có...