Thứ Năm, ngày 24/05/2018 19:26 PM (GMT+7)

Yêu cầu tháo dỡ biển “cấm xâm phạm” bãi biển Nha Trang

authorMai Khuê Thứ Năm, ngày 21/05/2015 12:44 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng 21.5, bà Nguyễn Thị Hạnh – Chánh Văn phòng Tỉnh ủy tỉnh Khánh Hòa cho biết, thường trực Tỉnh ủy Khánh Hòa đã có văn bản đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ngành liên quan phối hợp với UBND TP. Nha Trang yêu cầu Công ty TNHH Dewan International Việt Nam tháo dỡ ngay các tấm biển của công ty này cắm dọc bãi biển Nha Trang.

   

Cùng ngày, ông Huỳnh Ngọc Bông – Chánh Văn phòng, phát ngôn viên của UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết, vừa nhận được văn bản của Tỉnh ủy thông báo yêu cầu tháo bỏ những tấm biển này sáng nay và đang cho chuyển xử lý. Ông Bông cũng cho biết, trong thông báo này của thường trực tỉnh ủy không nêu lý do buộc tháo bỏ những tấm biển này.

 yeu cau thao do bien “cam xam pham” bai bien nha trang hinh anh 1
Một tấm biển đã được thay đổi nội dung, không còn dòng chữ “cấm xâm phạm”  

 

Bà Nguyễn Thị Hạnh cho biết thêm, một trong những lý do buộc tháo gỡ những tấm biển này là chưa có cơ quan chức năng (Sở thông tin truyền thông - PV) nào cấp giấy phép cho cắm những tấm biển này trên bãi biển Nha Trang. Hơn nữa, gần đây, trong các buổi tiếp xúc cử tri, thường trực Tỉnh ủy đã nhận được nhiều phản ảnh bức xúc của người dân về những tấm biển “cấm xâm phạm” này.

Theo quan sát của phóng viên, sáng 21.5, những tấm biển này vẫn còn ở vị trí cũ nhưng một số tấm biển đã được thay đổi nội dung, một số tấm được xóa trắng. Một nhóm người đang thực hiện việc thay đổi nội dung trên những tấm biển này cho biết, họ đang gỡ bỏ toàn bộ nội dung cũ, dán lại nội dung mới, không còn dòng chữ đỏ “cấm xâm phạm” cả tiếng Anh lẫn tiếng Việt.

 yeu cau thao do bien “cam xam pham” bai bien nha trang hinh anh 2

Một nhóm công nhân đang thay nội dung cho một tấm biển trên bãi biển Nha Trang 

 yeu cau thao do bien “cam xam pham” bai bien nha trang hinh anh 3

 

 Một số tấm biển đã lột bỏ nội dung cũ

 yeu cau thao do bien “cam xam pham” bai bien nha trang hinh anh 4

 Tấm biển đặt tại Công viên Thanh niên vẫn còn nguyên nội dung cũ

Như đã đưa tin, từ tháng 4.2015, trên dọc bãi biển trung tâm thành phố Nha Trang (dài hơn 4,5km, từ cầu Trần Phú đến công viên Trần Hưng Đạo) xuất hiện 11 tấm biển “cấm xâm phạm”. Nội dung ghi “Khu vực này nằm trong quy hoạch của dự án Phoenix Beach (tiếng Anh có nghĩa là Bãi biển Phượng Hoàng) của Công ty TNHH Dewan Iternational Việt Nam (thuộc tập đoàn Dewan - Ấn Độ) theo quy hoạch đã được phê duyệt… Vui lòng cấm xâm phạm/Trepass prohibited by law”.

Do chưa xuất trình được giấy phép nên thành phố Nha Trang đã cho tháo dỡ. Nhưng ngày 27.4, văn phòng UBND tỉnh đã ra thông báo truyền đạt kết luận của chủ tịch tỉnh Khánh Hòa cho phép tập đoàn nước ngoài này được khôi phục như cũ các biển cấm xâm phạm này.

Xem bình luận
Làm tiếp đi nhà báo ơi. Không chỉ cho đến khi họ gỡ cái bảng ấy mà phải làm cho ra nhẽ, cho dự án ấy...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Thời gian gần đây, người dân vùng biển Duy Hải, huyện Duy Xuyên,...
"Tôi rất hy vọng và nếu tòa tuyên bác sĩ Lương vô tội, chính tôi sẽ...
Danh tính người đàn ông nhận jackpot gần 304 tỉ đồng đang là đề tài...