Thứ Ba, ngày 21/01/2020 16:30 PM (GMT+7)

Yêu U23 Việt Nam, nhiều người nhanh chân làm thị thực sang Trung Quốc

authorMai Đại Thứ Tư, ngày 24/01/2018 18:42 PM (GMT+7)
Sự kiện: VCK U23 châu Á

(Dân Việt) Ngay trong hôm nay, khi có thông báo của Đại sứ quán (ĐSQ) Trung Quốc về việc mở một cửa chuyên tiếp nhận hồ sơ xin thị thực của người Việt Nam đến Thường Châu cổ vũ cho đội tuyển U23 Việt Nam trong trận chung kết giải U23 châu Á, đã có nhiều người nhanh chóng đến đăng ký để kịp cổ vũ cho đội tuyển U23 Việt Nam.

   

Theo thông báo, thời gian tiếp nhận hồ sơ xin visa bắt đầu từ ngày 24.1 đến ngày 26.1, buổi sáng từ 8h30 đến 11h30, buổi chiều từ 15h đến 16h30 với chi phí 80 USD mỗi visa, cao hơn 20 USD so với quy trình xin visa thông thường (vì làm thủ tục nhanh).

 yeu u23 viet nam, nhieu nguoi nhanh chan lam thi thuc sang trung quoc hinh anh 1

Nhiều người dân đã đến làm visa nhanh để kịp tới Thường Châu (Trung Quốc) cổ vũ cho đội tuyển U23 Việt Nam

Các nhân viên tại ĐSQ Trung Quốc ở 44 Hoàng Diệu (Hà Nội) thông tin, hôm nay đã có khoảng 30-40 người đến, chủ yếu là những người đã nộp hồ sơ trước đó, và số lượng có thể sẽ đông hơn vào ngày mai (25.1). Còn theo báo VnExpress, Phòng Lãnh sự của ĐSQ đã tiếp nhận khoảng 100 hồ sơ xin thị thực sang Trung Quốc.

Chị Hoàng Thu Huyền (Long Biên) – người hôm nay cũng đi xin thị thực cho biết bản thân và gia đình đều là cổ động viên trung thành của đội tuyển U23 Việt Nam. Ngay sau khi biết được thông báo, chị và gia đình đã tức tốc đến nộp hồ sơ để có thể kịp thời có mặt và cổ vũ cho các cầu thủ U23 Việt Nam vào ngày 27.1 tới.

“ĐSQ cũng tạo điều kiện cho các cổ động viên Việt Nam bằng cách tiếp nhận nhanh chóng và đơn giản hóa thủ tục, chỉ cần mấy giấy tờ cơ bản như chứng minh thư, hộ khẩu, hộ chiếu…”, chị kể lại.

 yeu u23 viet nam, nhieu nguoi nhanh chan lam thi thuc sang trung quoc hinh anh 2

Gia đình chị Huyền đều là những người hâm mộ cuồng nhiệt của đội tuyển U23 Việt Nam

Đặc biệt, theo các nhân viên đại sứ quán, không chỉ có các cá nhân và gia đình, những người từ các công ty lữ hành du lịch cũng đã đến khá nhiều. Dường như, thay vì tự đi, nhiều cổ động viên, trong đó có cả các gia đình, đã lựa chọn việc đi theo nhóm, đi theo các tour của công ty để giảm chi phí, đảm bảo an toàn và tránh những phát sinh trong quá trình di chuyển.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xe chữa cháy liên tục hú còi, phát loa thông báo xin nhường đường...
Ngày 20/1, tại Công an tỉnh Lâm Đồng, Bộ Công an đã tổ chức Lễ công...
Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An đã tạm đình chỉ công tác bác sĩ...